Hướng dẫn thay đổi NV online 2019 không cần đến nơi đăng ký thay đổi

4 Bình chọn

Theo quy định sau khi biết điểm thi thpt quốc gia các thí sinh sẽ có 3 ngày tập dượt thay đổi NV thử, sau đó kết quả sẽ được xóa bỏ và tiến hành điều chỉnh thật. 

Hướng dẫn thay đổi NV online 2019 không cần đến nơi đăng ký thay đổi

Dưới đây là hướng dẫn các thí sinh thay đổi online mà không cần đến địa điểm đăng ký thi trước đó. Các thí sinh lưu ý đối với hình thức online các thí sinh trước đó phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Hình thức này chỉ được thay đổi tất cả nguyện vọng nhưng không được thêm cao hơn số nguyện vọng mà thí sinh đăng ký trước đó. Muốn đăng ký thêm nguyện vọng trước đó các thí sinh bắt buộc phải đến nơi đăng ký để thay đổi bằng phiếu.

Dưới đây là cách thay đổi NV online mà không cần đến nơi đăng ký.

heo Lịch tuyển sinh đại học hệ chính quy, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển từ ngày 22/7 đến 17h00 ngày 29/7 hoặc 17h00 ngày 31/7. Thí sinh sẽ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển online hoặc bằng phiếu điều chỉnh xét tuyển.

Cụ thể, đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến  thời gian thực hiện từ 22/7 đến 17h00 ngày 29/7. Đối với thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức phiếu điều chỉnh xét tuyển thời gian thực hiện từ 22/7 đến 17h00 ngày 31/7.

Khi lựa chọn phương thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học online thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;

Bước 1 các thí sinh truy cập vào tài khoàn thi thpt quốc gia của mình tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn 

Bước 2: Click vào thanh menu và chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển.

Bước 3: Danh sách các nguyện vọng đăng ký trước đó của thí sinh sẽ được hiển thị. Rà soát đọc kỹ trước khi ấn nút “Chỉnh sửa nguyện vọng” để sửa nguyện vọng.

Bước 4: Sau khi màn hình “Chỉnh sửa nguyện vọng” hiển thị lên, các thí sinh tiến hành chọn trường, ngành, tổ hợp môn muốn thay đổi.

Nếu muốn xóa nguyện vọng: Ấn nút xóa trên màn hình hiện thị thông tin đăng ký nguyện vọng (biểu tượng thùng rác), sau đó ấn “OK”.

Nếu muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống theo nhu cầu.

Bước 5: Sau khi hoàn tất mọi nhu cầu thay đổi nguyện vọng, thí sinh nhấn nút “Lưu thông tin”. Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình “Xác nhận đăng ký”.

Bước 6: Hệ thống sẽ buộc thí sinh phải xác nhận đăng ký một lần nữa. Nếu đã chắc chắn với sự thay đổi này, thí sinh nhấn “OK”, muốn hủy bỏ nhấn “Cancel”.

Hi vọng các hướng dẫn trên đây sẽ giúp ích các thí sinh trong quá trình điều chỉnh nguyện vọng vào ĐH sắp tới được chính xác hơn.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn