Những lợi ích tuyệt vời của trà bồ công anh

5 Bình chọn

Bồ công anh có thể được sử dụng làm trà để uống. Tuy nhiên uống trà bồ công anh chỉ an toàn nếu không chứa hóa chất. Vậy, trà bồ công anh có những lợi ích gì?

Uống trà bồ công anh giúp lợi tiểu

Triệu chứng đầy hơi khó tiêu mang lại cảm giác khó chịu cho cơ thể. Bác sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn cho biết uống trà bồ công anh sẽ giúp lợi tiểu. Nhờ vậy, mà sử dụng liên tục bài tiết nước tiểu ra làm giảm chứng khó tiêu. Hiệu quả sẽ được phát huy rõ rệt sau khi bạn uống 2 tách trà bồ công anh là từ lá cây.

Trà bồ công anh tăng cường sức khỏe cho gan

Từ rất lâu, con người đã dùng rễ dược liệu bồ công anh để làm thuốc bổ gan. Theo nghiên cứu sơ bộ, dược liệu bồ công anh có khả năng tăng dòng chảy của mật. Không những vậy, các nhà nghiên cứu còn cho rằng công dụng của bồ công anh còn hữu dụng hơn thế. Rễ bồ công anh có thể điều trị một số vấn đề về da, mắt khiến bệnh gan được cải thiện. Trong một nghiên cứu gần đây cho biết polysaccharides trong bồ công anh có công dụng cải thiện chức năng gan.

Trà bồ công anh giúp tinh thần tỉnh táo thay thế cafe để bạn uống

Bồ công anh được coi như một thực phẩm chăm sóc sức khỏe tự nhiên. Tuy nhiên, cần lưu ý là dược liệu phải không chứa hóa chất và thuốc trừ sâu trong quá trình chế biến. Rễ dược liệu bồ công anh non sau khi rang lên sẽ có màu nâu đen sau đó được ngâm trong nước nóng và lọc cặn. Nếu bạn thật sự yêu thích cà phê thì đây là một sự thay thế tuyệt vời.

Uống trà dược liệu bồ công anh có thể tăng hiệu quả giảm cân

Một nghiên cứu gần đây cho hay dược liệu bồ công anh mang lại tác dụng giảm cân khá hiệu quả. Với cơ chế hoạt động gây ức chế lipase tuyến tụy – một loại enzym được giải phóng trong quá trình tiêu hóa. Thành phần này sẽ giúp phân hủy chất béo và giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể xuống mức thấp. Hầu hết các thử nghiệm trên chuột đã mang lại hiệu quả như mong muốn. Do đó, trà bồ công anh được phát triển thành các đề tài nghiên cứu khoa học về giảm cân và chống béo phì.

Trà dược liệu bồ công anh giúp hạn chế nguy cơ các bệnh về đường tiêu hóa

Trà bồ công anh với bộ phận dùng là rễ cây có nhiều tác động tích cực cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên đây có thể là những phỏng đoán ban đầu. Đã có nhiều trường hợp nhận được công dụng tốt khi sử dụng. Trong ghi chép của các thầy thuốc y học cổ truyền xưa cũng có lưu lại một chút công dụng của trà rễ cây bồ công anh. Theo bác sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, bồ công anh được cho là có thể giúp ăn ngon và giảm các triệu chứng bệnh tiêu hóa như táo bón.

Trà bồ công anh được tin rằng có khả năng chống lại ung thư rất hiệu quả

Một thời gian gần đây, với những công dụng tuyệt vời, trà bồ công anh đã được coi như một vị thuốc quý cho sức khỏe. Cũng có không ít nghiên cứu khoa học được phát triển với mục đích tìm hiểu về công dụng điều trị ung thư của bồ công anh. Theo một số phân tích cho hay, chiết xuất rễ cây bồ công khiến tế bào trong khối u ác tính bị tiêu diệt.

Điều này còn đáng ngạc nhiên hơn khi các tế bào khỏe mạnh khác không bị ảnh hưởng. Đồng thời trong điều trị tuyến tụy các công dụng do bồ công anh mang lại cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên trà bồ công anh có thực sự kỳ diệu và có thể điều trị ung thư hay không, chúng ta vẫn nên chờ câu trả lời cuối cùng từ các nhà nghiên cứu khoa học. Ngoài tác dụng lợi tiểu, uống trà bồ công anh cũng ngăn nhiễm trùng đường tiết niệu. Chiết xuất trà bồ công anh có thể ngăn ngừa vấn đề nhiễm trùng đường tiết niệu. Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng sự kết hợp này sẽ mang lại hiệu quả nhờ hợp chất chống vi khuẩn uva ursi và gia tăng công dụng lợi tiểu của cây bồ công anh.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn