Vai trò quan trọng của nền Y học cổ truyền hiện nay

5 Bình chọn

Xã hội dù phát triển, phương pháp y học hiện đại, chữa trị được nhiều căn bệnh hiểm nghèo nhưng không thể phủ nhận vai trò của Y học Cổ truyền. Y học Cổ truyền đã đóng góp to lớn cho sự phát triển chung của xã hội cũng như công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng từ xưa tới nay. Với những cây thuốc quý phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, những bài thuốc hay đã và đang từng ngày phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc Đông Y để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bệnh viện YHCT Nghệ An
Y học cổ truyền có vai trò quan trọng trong nền Y học Việt Nam

Y học cổ truyền có nhiều đóng góp quan trọng trong sức khỏe cộng đồng

Y học cổ truyền sử dụng các xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu kết hợp dùng thuốc bắc, thuốc nam hoặc không dùng thuốc để phòng và điều trị bệnh. Chính vì thế, phương pháp điều trị y học cổ truyền cần sự kiên trì, thấm dần từ từ nhưng ổn định và hầu như không để lại những tác dụng phụ không mong muốn. Do vậy, y học cổ truyền tương đối an toàn, hiệu quả mà tiết kiệm.

Ngày nay, con người đã dần tìm đến các biện pháp chữa bệnh đông y, kết hợp y học hiện đại, hỗ trợ rất hiện quả trong việc điều trị bệnh. Nhờ đó, vị trị và tầm quan trọng của y học cổ truyền ngày càng được nâng cao.

Ngành y học cổ truyền phát triển mạnh

Hiện nay, hầu hết các địa phương đều có bệnh viện y học cổ truyền từ trung ương đến tuyến tỉnh, các phòng khám y học cổ truyền – vật lý trị liệu – phục hồi chức năng, nhà thuốc Đông y tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Ngoài ra, đông đảo cơ sở chế tạo thuốc đông y, kinh doanh dược liệu và thuốc đông y ngày càng mọc nhiều.

Ở những tỉnh thành lớn, hầu hết các phố phường ngõ ngách đều có những hiệu thuốc đông y. Y học cổ truyền không chỉ tham gia chữa bệnh mà còn trở thành một liệu pháp làm đẹp tại các viện thẩm mỹ, spa, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp.

Trong tương lai, y học cổ truyền sẽ hỗ trợ đắc lực cùng y học hiện đại chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Ngành Y học cổ truyền dễ dàng xin việc

Học ngành y học cổ truyền dễ dàng xin việc?

Thực tế hiện nay, sử dụng các bài thuốc thảo dược cổ truyền trong điều trị bệnh để giảm thiểu phản ứng phụ đang là lựa chọn hàng đầu của người dân. Không ít ý kiến cho rằng, thế kỷ XXI chính là thế kỷ của thuốc được bào chế từ thảo dược thiên nhiên! Sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược, Trung cấp chính quy chuyên ngành Y học cổ truyền, Y sĩ có rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Cùng với nhiều ngành nghề khác trong hệ thống Y Dược như điều dưỡng, dược sĩ, y sĩ… Y học cổ truyền cũng được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng, có cơ hội xin việc dễ dàng. Bác sĩ y học cổ truyền ra trường có thể làm việc tại các bệnh viện Y học cổ truyền, khoa Y học cổ truyền của các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện, làm việc tại các phòng khám tư nhân. Nếu tốt nghiệp loại khá giỏi sẽ được ở lại các trường y khoa làm cán bộ giảng day. Tỷ lệ cạnh tranh khi làm việc lĩnh vực y học cổ truyền nhẹ nhàng hơn so với các lĩnh vực y dược khác…

Quan trọng hơn hết, các bạn phải chuyên tâm học học, đào tạo y đức và chuyên môn nghiệp vụ. Y sĩ y học cổ truyền giỏi thì không khó để xin được việc.

Thông tin tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền TPHCM năm 2021

Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Thời gian đào tạo: 2 năm.

Thời gian xét tuyển: Nhà trường nhận hồ sơ Trung cấp Y cổ truyền TPHCM vào giờ hành chính tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật.

Mọi thắc mắc về tuyển sinh Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền thí sinh vui lòng liên hệ trực tiếp về:

Hotline: 08.8613.8613 

Zalo tư vấn: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn