Cách đi xe bus như thế nào là đúng và văn minh?

Rate this post

Xe bus dường như trở thành người bạn đồng hành cho các bạn tân sinh viên khi mới bắt đầu lên thành phố nhập học. Vậy đi xe bus sao cho đúng, lịch sự và văn minh?

Cách đi xe bus như thế nào là đúng và văn minh?
Cách đi xe bus như thế nào là đúng và văn minh?

Đi xe bus tưởng chừng như đơn giản nhưng vẫn xảy ra không ít hành động thiếu văn minh, lịch sự, thậm chí có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người khác. Vì vậy, đã là sinh viên nói chung và sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nói tiêng thì chúng ta cần phải thể hiện lối sống văn minh trong từng hành động, cử chỉ nhất là ở những nơi công cộng.

Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra thì các bạn cần lưu ý những điều nên và không nên khi đi xe bus nhé.

Đứng ngay trạm hoặc nhà chờ xe bus

Điều đầu tiên chúng ta cần phải biết là nên đứng ở ngay trạm hoặc nhà chờ xe bus. Nếu không có nhà chờ thì phải đứng trên lề đường hoặc vỉa hè có bảng trạm dừng xe bus. Nếu không có bảng hiệu thì đứng ngay vạch vàng kí hiệu của trạm.

Chúng ta cần phải đứng ở ngay trạm hoặc nhà chờ xe bus
Chúng ta cần phải đứng ở ngay trạm hoặc nhà chờ xe bus

Tuyệt đối, không được đứng tràn ra lòng lề đường để đón xe nhé. Vì như vậy rất nguy hiểm, gây ra ùn tắc giao thông và thiếu văn minh.

Chuẩn bị tiền lẻ hoặc vé tháng xe bus

Theo như thông tin mà Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhận được thì giá một vé xe bus trong nội thành thành phố dành cho sinh viên chỉ 7000 đồng. Vì vậy, để tránh mất thời gian, bạn cần chuẩn bị sẵn tiền lẻ và vé tháng để việc mua vé diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhé.

Ưu tiên trẻ em, phụ nữ mang thai và người lớn tuối lên trước

Luật bất thành văn này có lẽ ai cũng biết rồi. Không chỉ riêng sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn mà đã là một người sinh viên, là thế hệ trẻ thì phải biết ưu tiên cho trẻ em, phụ nữ mang thai và người cao tuổi lên trước và không được chen lấn nhé. Ngoài ra, bạn nhớ đứng nép sát ở hai bên cửa và chờ người trên xe xuống hết rồi nhanh chóng di chuyển lên xe để tránh trường hợp ùn tắc giao thông.

Ưu tiên trẻ em, phụ nữ mang thai và người lớn tuối lên trước là luật bất thành văn khi đi xe bus
Ưu tiên trẻ em, phụ nữ mang thai và người lớn tuối lên trước là luật bất thành văn khi đi xe bus

Nếu trời mưa, gấp ô lại trước khi lên xe

Vô tình bạn đón xe vào lúc trời mưa, bạn nhớ gấp ô lại rồi hãy bước lên xe để không gây vướng víu hay phiền người xung quanh nhé.

Trạm chờ xe bus cũng là một nơi công cộng, do đó, chúng ta phải thể hiện nét văn minh để mọi người có cái nhìn thiện cảm về sinh viên nhé.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn