Mức lương của Ngành kỹ thuật xét nghiệm là bao nhiêu?

5 Bình chọn

Ngành xét nghiệm y học là ngành đang có tiềm năng phát triển rất lớn trong hệ thống y tế. Vì vậy câu hỏi “mức lương của ngành xét nghiệm là bao nhiêu?” chắc chắn là thắc mắc của nhiều bạn trẻ đang muốn tìm hiểu ngành học đầy tiềm năng này.

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
Mức lương ngành xét nghiệm y học khá cao

Tìm hiểu Ngành xét nghiệm y học

Ngành xét nghiệm y học mang tính ứng dụng cao và giữ vai trò quan trọng trong hệ thống y tế, ngành học này ra đời cùng với sự phát triển của nền y học hiện đại. Xét nghiệm y học đào tạo những kiến thức, kỹ năng về giám sát, kiểm tra các quy trình vô khuẩn và những quy định cụ thể trong việc sử dụng hóa chất, sinh phẩm trong phòng thí nghiệm.

Những người được đào tạo đúng chuyên môn làm việc trong ngành xét nghiệm y học được gọi là Kỹ thuật viên xét nghiệm y học.Sau khi tốt nghiệp, người kỹ thuật viên có thể vận hành thành thạo các thiết bị, máy móc hiện đại để thực hiện phân tích mẫu bệnh phẩm, nhận định kết quả để hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán chính xác các vấn đề sức khỏe cho người bệnh.

Nhiệm vụ chính của khoa xét nghiệm y học là cho ra những kết quả chính xác, khách quan phản ảnh trung thực tình trạng bệnh tật của người bệnh. Chính vì thế, ngành xét nghiệm y học ngày càng khẳng định vai trò của mình trong y học. Theo thống kê cho thấy hiện nay hơn 70% chẩn đoán bệnh của bác sĩ là dựa trên kết quả xét nghiệm.

Kỹ thuật viên xét nghiệm Y học làm những công việc gì?

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học sẽ thực hiện công việc lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh như: máu, dịch, phân, nước tiểu,…để phân tích, đánh giá bằng nhưng kỹ thuật hoặc thiết bị hiện đại để đưa ra kết quả xét nghiệm chính xác nhất.

Ngoài ra, người kỹ thuật viên xét nghiệm cũng công tác an toàn trước khi truyền máu, thực hiện kiểm tra đánh giá hiệu quả sau khi sử dụng thuốc.

Kỹ thuật viên xét nghiệm y học là người trực tiếp pha chế thuốc thử, kiểm tra đánh giá chất lượng của các trang thiết bị, phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường để kịp thời khắc phục. Là người xây dựng, điều chỉnh quy trình để đảm bảo chất lượng xét nghiệm.

Mức lương của ngành xét nghiệm y học là bao nhiêu?

Mức lương trong ngành kỹ thuật xét nghiệm sẽ phụ thuộc vào vị trí công tác, thâm niên làm việc và bằng cấp của người kỹ thuật viên. Các bạn có thể tham khảo mức lương cơ bản của các vị trí việc làm trong ngành xét nghiệm y học sau đây:

  • Kỹ thuật viên xét nghiệm: 4-5 triệu
  • Chuyên viên tư vấn: 7-10 triệu
  • Bác sĩ xét nghiệm: 15-22 triệu
  • Nhân viên kinh doanh thiết bị xét nghiệm: 7-9 triệu
  • Chuyên viên kỹ thuật y tế ứng dụng: 10-12 triệu
  • Quản lý xét nghiệm y học: 7-10 triệu
  • Giảng viên ngành xét nghiệm y học: 15-20 triệu

Mức lương trên là mức lương cơ bản tùy thuộc vào vị trí công việc trong ngành xét nghiệm. Trên thực tế mức lương còn tùy thuộc vào thỏa thuận giữa cơ quan công tác và người lao động. Ngoài lương cơ bản thì những người làm trong ngành xét nghiệm có được hưởng thêm những khoản lương khác như: lương trực, tăng ca, tiền hoa hồng, tiền quản lý,…

Tóm lại, so với mặt bằng chung thì ngành kỹ thuật xét nghiệm y học được đánh giá là ngành có mức lương khá hấp dẫn và ổn định. Hơn nữa cơ hội thăng tiến trong công việc rất lớn vì đây là ngành khoa học kỹ thuật nên đòi hỏi không ngừng cải tiến để cho ra những sản phẩm mới.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành xét nghiệm y học

Học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm năm 2022 với các nội dung sau đây:

Tên ngành, nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học (Medical testing technology).

Mã ngành, nghề: 6720602.

Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

Hình thức đào tạo: Chính quy.

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Hotline tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn