Giỏi vào ngành Y năm 2019 chỉ áp dụng thí sinh khi xét học bạ

5 Bình chọn

Theo đó gần đến ngày đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Đại học nhưng nhiều em học sinh vẫn mơ hồ việc chỉ học lực giỏi mới được xét tuyển vào ngành Y trong năm nay. 

Giỏi vào ngành Y năm 2019 chỉ áp dụng thí sinh khi xét học bạ

Cụ thể đối với các thí sinh xét tuyển bằng điểm thi thpt quốc gia để vào ngành Y vẫn dựa theo điểm trúng tuyển. Điểm trúng tuyển vào các chuyên ngành này sẽ được trường đó công bố sau khi có điểm thi thpt quốc gia.

Còn đối với các thí sinh thực hiện phương án xét tuyển bằng học bạ thpt vào khối ngành Sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề do Bộ quy định bao gồm (Y đa khoa, Y cổ truyền, Răng hàm mặt, Dược học) yêu cầu phải có điểm tổng kết năm 12 là 8.0 trở lên tường đương với học lực giỏi.

Với các ngành khác ngoài 4 ngành trên như (Điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ sinh, Dinh dưỡng, Kỹ thuật phục hình răng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng tối thiểu là 6,5 trở lên)

Để rõ hơn thí sinh hãy cập nhật phương án tuyển sinh của  trường Đại học đó xem trường mà thí sinh có mong muốn xét vào thực hiện phương án tuyển sinh nào. Sau đó thí sinh sẽ áp dụng theo các quy định trên.

Theo GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội cho biết: “thí sinh nên nắm rõ quy định mới, tránh hiểu nhầm, dễ mất cơ hội đáng tiếc. Học sinh có học lực khá, trung bình hoàn toàn có thể dự thi vào trường Y bằng hình thức xét điểm thi thpt quốc gia năm nay.

Hơn nữa, các trường Đại học y dược cũng có nhiều chuyên ngành chỉ cần khá, trung bình là có thể trúng tuyển. Mức trúng tuyển của các chuyên ngành có thể chênh nhau 7-8 điểm. Ông Tú cho biết thêm.

Cũng theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT – cho hay hàng năm, các trường khối ngành sức khỏe dùng khoảng 80% chỉ tiêu để xét từ điểm thi THPT quốc gia. Do vậy, thay đổi trong xét học bạ không ảnh hưởng nhiều đến thí sinh.

Dựa trên phương án tuyển sinh của các trường Đại học Y dược mới công bố, các trường xét học bạ để vào các chuyên ngành đào tạo Y dược trình độ Đại học đa phần là các trường dân lập và top dưới.

Với các trường TOP trên và có kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo Y dược, chưa thấy trường nào công bố xét bằng học bạ vào đối với các chuyên ngành Y dược.

Thí sinh có thể tham khảo phương án tuyển sinh được các trường Đại học công bố trên trang web của Bộ GD&ĐT để biết chính xác trường nào xét tuyển học bạ trường nào xét điểm thi thpt quốc gia.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin tuyển sinh về các trường Đại học – Cao đẳng Y dược năm nay để các em học sinh cũng như thí sinh thi lại năm nay được nắm rõ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn