Đăng ký thi thpt quốc gia 2019 bắt buộc phải có CMND

3 Bình chọn

Thí sinh bắt buộc phải có chứng minh thư nhân dân mới được đăng ký làm hồ sơ dự thi thpt quốc gia, trong trường hợp thí sinh bị mất hoặc đang chờ cấp thì phải bỏ trống ô điền số chứng minh nhân dân.

 

Đăng ký thi thpt quốc gia 2019 bắt buộc phải có CMND

Theo quy định thí sinh đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi trong túi hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT gồm: 2 phiếu đăng ký dự thi (theo mẫu), bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân trên một mặt tờ giấy A4, 2 ảnh 4×6 cm và một phong bì thư ghi rõ họ tên địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Ở phiếu đăng ký dự thi, thí sinh phải ghi rõ số Chứng minh nhân dân (hoặc số thẻ căn cước) để nhập vào hệ thống quản lý thi.

Trong thời điểm này, thí sinh không may bị mất Chứng minh nhân dân thì vẫn phải khai số Chứng minh nhân dân đã bị mất và xin bổ sung bản photocopy 2 mặt Chứng minh nhân dân sau khi được cấp mới.

Trường hợp, thí sinh chưa có Chứng minh nhân dân hoặc đang trong thời gian chờ cấp thì bắt buộc phải bỏ trống thông tin này trong phiếu đăng ký dự thi và báo với đơn vị tiếp nhận hồ sơ biết rõ trường hợp của mình.

Theo quy định, hồ sơ đăng ký dự thi sau khi thu nhận sẽ được nhập dữ liệu vào phần mềm quản lý thi, trường hợp thí sinh không có Chứng minh nhân dân thì phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số 12 ký tự để tự quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học Cao đẳng  phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Thí sinh có thể sử dụng mã số này để đăng nhập vào hệ thống để xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng.

Cũng theo quy định, thí sinh phải xuất trình Chứng minh nhân dân khi vào phòng thi thpt quốc gia năm 2019 và giấy báo dự thi để tránh tránh trường hợp gian lận nhờ người thi hộ trong kỳ thi.

Đến ngày 01.04 sắp tới Bộ GD&ĐT sẽ phát hành hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia trên toàn quốc. Theo đó thí sinh sẽ có 20 ngày để chuẩn bị hồ sơ và giấy tờ đăng ký, sau thời gian này thí sinh sẽ không được đổi địa điểm thi thpt quốc gia cũng như bài thi.

Sau khi đăng ký mỗi thí sinh sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào địa chỉ website hệ thống mà Bộ GD&ĐT quy định. Tại đây thí sinh muốn sửa đổi hoặc làm mất tài khoản cũng như quên mật khẩu phải liên hệ lại với cán bộ tuyển sinh nơi mình đăng ký để được trợ giúp.

Sau khi truy cập thí sinh vui lòng đổi mật khẩu và tránh cung cấp mật khẩu cho người khác truy cập. Tại đây thí sinh sẽ xem được thông tin của thí sinh các điểm ưu tiên nếu có, bài thi khoa học thí sinh đăng ký cũng như nguyện vọng mà thí sinh lấy điểm để xét tuyển vào Đại học bằng điểm thi thpt quốc gia 2019.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm QLT, thí sinh có thể biết được các thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 05/5/2019); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 05/6/2019); Giấy báo dự thi; Địa điểm thi; Kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; Kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như những thông tin tuyển sinh của các trường Đại học năm 2019 để học sinh tiện theo dõi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn