Cơ sở đào tạo Dược sĩ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

5 Bình chọn

Ngành Dược giữ vai trò quan trọng trong hoạt động chăm sóc sức khỏe. Đây là ngành có yêu cầu cao về người học và cũng là ngành mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao cho những ai nghiêm túc theo đuổi ngành học đầy tiềm năng này.

Ngành Dược có nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập cao và ổn định

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng và ổn định trong ngành Dược

Nhiều người còn lầm tưởng công việc của Dược sĩ chỉ đơn giản là kê đơn và bán thuốc, tuy nhiên trên thực tế đây chỉ là một trong số rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên ngành dược có thể làm sau khi ra trường.

Sau khi tốt nghiệp ngành Dược, bạn có nhiều sự lựa chọn làm việc trong các môi trường chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, tổ chăm sóc sức khỏe, trung tâm y tế, nhà thuốc, quầy thuốc, các công ty sản xuất phân phối dược phẩm hoặc có thể làm giảng viên ngành Dược. Dược sĩ nắm nhiều vai trò chủ chốt trong dây chuyền chăm sóc sức khỏe, bạn sẽ được đào tạo từ nghiên cứu tới lĩnh vực thực hành lâm sàng để tạo ra nhiều cơ hội việc làm phù hợp với năng lực và sở thích cá nhân.’

Ngành Dược luôn có đầu ra ổn định bởi vì đây là một lĩnh vực cốt lõi của đời sống. Bất kỳ nơi nào cũng cần có Dược sĩ, chưa kể hiện nay nhu cầu sáng chế ra các loại dược phẩm mới trên thị trường rất cao. Vì thế sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp luôn dễ dàng tìm được một công việc phù hợp đúng chuyên ngành.

Ngành Dược có thu nhập tốt

Bởi vì sự tăng trưởng không ngừng trong doanh thu từ dược phẩm, sản phẩm y tế, vaccin nên ngành Dược được đánh giá là ngành được trả lương cao nhất: Theo số liệu thống kê năm 2016 thì mức thu nhập trung bình của người làm trong ngành Dược là từ từ $84,000 đến $134,000 USD/năm. Ngoài ra, mức lương của những người đảm nhiệm công việc điều chế, kỹ thuật, lâm sàng còn cao hơn nữa bởi vì đòi hỏi trình độ và kinh nghiệm rất cao.

Nhu cầu nhân lực trong ngành Dược tăng cao

Theo tạp chí Forbes, dự đoán nhu cầu công việc liên quan đến ngành Dược tăng 14% vào năm 2022 do nhiều yếu tố như cần dược sĩ trình độ cao, nhu cầu sáng chế ra các loại thuốc, vaccin mới trong bối cảnh ngày càng có nhiều dịch bệnh, khả năng kháng thuốc tăng, nhu cầu sử dụng thuốc ngày càng nhiều… Điều này có nghĩa là cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Dược mới ra trường cao và ít cạnh tranh so với những ngành nghề khác.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng cao tại TP. HCM

Cơ sở đào tạo Dược sĩ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh

Như các bạn được biết cơ hội việc làm trong ngành Dược đa dạng và ít cạnh tranh, hơn nữa mức thu nhập cao và ổn định. Song song đó là yêu cầu chất lượng nhân lực cũng rất cao, vi thế để có được những cơ hội tốt trong tương lai bạn phải nổ lực cố gắng học tập ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường và việc chọn cho mình một môi trường đào tạo chất lượng, uy tín là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo lĩnh vực Y Dược nói chung và ngành Dược nói riêng trong nhiều năm qua và luôn tự hào là ngôi trường đào tạo nhân viên y tế chất lượng cao, đảm bảo đáp ứng yêu cầu khắt khe về nhân lực y tế của nước nhà. Với chương trình đào tạo được thiết kế khoa học giúp sinh viên dễ tiếp cận và cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại tạo cơ hội cho sinh viên có thể thực hành tại trường. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tự hào là một trong những ngôi trường đào tạo Dược sĩ uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Dược với những thông tin sau:

  • Tên ngành, nghề: Dược (Pharmacy).
  • Mã ngành, nghề: 6720201.
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
  • Hình thức tuyển sinh: xét tuyển
  • Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc

Hotline/zalo: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn