Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành Dược năm 2022

5 Bình chọn

Ngành cao đẳng Dược có nhiều chuyên ngành khác nhau, mỗi chuyên ngành sẽ có đặc thù riêng. Vì thế, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đưa ra định hướng chuyên ngành năm 2022, để giúp sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp sở thích và năng lực cá nhân.

Ngành Dược có nhiều chuyên ngành đa dạng để sinh viên lựa chọn

Tổng quan ngành Dược

Ngành Dược thuộc lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu 2 lĩnh vực chính về thuốc là mối quan hệ giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc vào điều trị bệnh, cách sử dụng các chất từ trong tự nhiên hoặc tổng hợp được để bảo vệ cơ thể và chống lại bệnh tật. Trong Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Sản xuất, quản lý dược, phân phối, hướng dẫn mọi người cách sử dụng thuốc. Ngành học này dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu vận dụng nhiều kiến thức từ sinh học và hóa học.

Các vị trí việc làm của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Sinh viên học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc như sau: Tự mở và quản lý quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân; làm việc tại các cơ sở y tế khám chữa bệnh, tư vấn người dân chăm sóc sức khỏe và cách sử dụng thuốc; thực hiện công việc chuyên môn về Dược trong lĩnh vực y tế; kết hợp cùng bác sĩ để tối ưu hóa tác dụng của thuốc trong điều trị bệnh, theo dõi và giải thích các kết quả xét nghiệm lâm sàng; làm dược sĩ trong các công ty kinh doanh, sản xuất dược; tham gia vào quy trình nghiên cứu, sản xuất, phân phối thuốc tại các công ty, xí nghiệp hoặc nhà thuốc tư nhân; làm chuyên viên giám sát, kiểm tra chất lượng sản phẩm tại các trung tâm quản lý chất lượng, kiểm nghiệm dược – mỹ phẩm; tham gia nghiên cứu, giảng dạy trong các đơn vị đào tạo dược,…

Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên ngành Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2022

03 định hướng nghề nghiệp chính cho sinh viên Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn:

+ Định hướng Dược lý và Dược lâm sàng, dược sĩ có thể công tác tại các cơ sở y tế như: bệnh viện, nhà thuốc, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo.

+ Định hướng Cung ứng và quản lý thuốc, dược sĩ công tác tại các cơ quan quản lý, doanh nghiệp, nhà thuốc, cơ sở đào tạo dược sĩ.

+ Định hướng Dược liệu và Dược cổ truyền, dược sĩ công tác tại các bệnh viện, doanh nghiệp, cơ sở khám chữa bệnh y dược cổ truyền, viện nghiên cứu và các cơ sở đào tạo.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Dược năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ cao đẳng năm 2022

Tên ngành, nghề: Dược (Pharmacy).

Mã ngành, nghề: 6720201.

Trình độ đào tạo: Cao đẳng.

Hình thức tuyển sinh: xét tuyển

Phạm vi tuyển sinh: toàn quốc

Thí sinh có thể liên hệ tư vấn tại hotline/zalo: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn