Điều kiện đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Đài Loan

Rate this post

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng Đài Loan năm 2019 – 2020 như thế nào? Thời gian làm việc cho Điều dưỡng tại Đài Loan tối đa là bao nhiêu lâu?

điều kiện xuất khẩu lao động điều dưỡng đài loan
Điều kiện xuất khẩu lao động điều dưỡng Đài Loan như thế nào?

Như chúng ta đã biết hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đang bước vào thời kỳ già hóa dân số và Đài Loan cũng không ngoại lệ. Điều này dẫn đến việc Đài Loan đang thiếu hụt nhân lực rất lớn, trong đó có nguồn nhân lực điều dưỡng viên, hộ lý cũng đang thiếu hụt rất lớn.

Điều này khiến số lượng điều dưỡng sang Đài Loan làm việc ngày càng tăng. Bởi khi tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan người lao động không chỉ tìm kiếm được công việc phù hợp, lương cao mà còn được học nâng cao tay nghề, kỹ năng, được rèn luyện chuyên môn trong một môi trường chuyên nghiệp.  Đặc biệt, với những lao động có mục tiêu, chăm chỉ, biết cố gắng thì còn có cơ hội được trở thành điều dưỡng chính mức thu nhập cao hơn nữa.

Điều kiện để điều dưỡng sang làm việc tại Đài Loan là gì?

Để tham gia xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Đài Loan thì người lao động cần đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu từ nước sở tại. Khi đảm bảo những yêu cầu thì người lao động hoàn toàn có thể làm visa sang làm việc tại Đài Loan. Hiện tại quy định về tiêu chuẩn ứng viên xuất khẩu lao động sang Đài Loan khá đơn giản hơn so với Hàn Quốc và Nhật Bản.

1/ Độ tuổi

Người lao động có độ tuổi từ 20 – 38 đối với công việc trong nhà máy, công xưởng, hộ lý viện dưỡng lão

2/ Chiều cao và cân nặng

Nữ Điều dưỡng đi lao động tại Đài Loan phải cao trên 1m50 và nặng từ 45kg trở lên

3/ Thị lực

Người bị cận nhẹ có thể tham gia xuất khẩu lao động Đài Loan còn nặng thì không được

4/ Hình xăm

Hầu hết các đơn hàng đều không quy định về hình xăm nên xăm mình vẫn có thể đi được bình thường trừ trường hợp xăm kín người.

5/ Sức khỏe

Người lao động phải có sức khỏe tốt đáp ứng yêu cầu công việc. Không mắc các bệnh truyền nhiễm như: HIV, lao…, bệnh nằm trong danh sách cấm xuất cảnh,… Ngoài ra ứng viên phải có giấy khám sức khỏe của các bệnh viện uy tín khi làm hồ sơ.

6/ Trình độ chuyên môn

Hiện nay các đơn hàng đi Đài Loan thường không yêu cầu trình độ chuyên môn như các nước Nhật Bản, Hàn Quốc,…Một số đơn hàng như điều dưỡng làm việc tại Đài Loan có yêu cầu kinh nghiệm thì đều được đào tạo cấp chứng chỉ trong thời gian ngắn là có thể đi được.

7/ Điều kiện khác

  • Ứng viên cần có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự
  • Là người có ý thức chấp hành pháp luật, tư chất đạo đức tốt. Không có tiền án, tiền sự…
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam.
lop-dao-tao-ky-nang-dieu-duong-lam-viec-tai-dai-loan
Điều dưỡng đi xuất khẩu tại Đài Loan được đào tạo bài bản

Thời gian xuất khẩu lao động Điều dưỡng Đài Loan như thế nào?

Hiện nay hợp đồng đi Đài Loan khá đa dạng nhưng chủ yếu là hợp đồng lao động 3 năm.

Một số trường hợp  có nhiều đơn hàng thiếu tháng chỉ có hơn 2 năm thôi chẳng hạn. Hợp đồng thiếu tháng sẽ có mức phí xuất cảnh thấp hơn so với hợp đồng đủ 3 năm. Sang Đài Loan các bạn có thể gia hạn thêm nếu muốn ở lại làm việc.

Người lao động có thể gia hạn tối đa là 12 năm tại Đài Loan. Vì thế những ai thực sự muốn đi xuất khẩu lao động Đài Loan thì việc thời gian hợp đồng bao lâu không phải là điều quan trọng nhất.

Mọi chi tiết về việc đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng, Hộ lý tại Đài Loan xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN NHÂN LỰC VIETPROUD tại địa chỉ: Số 1 Đường 9, Phường Phước Bình, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613 – 07.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn