Điều dưỡng lão khoa Sài Gòn ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội

Rate this post

Điều dưỡng lão khoa, nghề đang dần khẳng định vị thế của mình trong đội ngũ nhân lực ngành Y tế hiện đại và là cơ hội vàng nghề nghiệp trong tương lai.

Điều dưỡng lão khoa Sài Gòn ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội
Điều dưỡng lão khoa Sài Gòn ngành học đáp ứng nhu cầu xã hội

Điều dưỡng một nghề được ví như “phận làm dâu trăm họ”, “làm việc như con thoi” mà đồng lương thì ít ỏi. Nhưng không! trong bối cảnh xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm và chú trọng, bên cạnh đó việc đi kèm với tốc độ già hóa dân số nhanh thì vấn đề chăm sóc sức khỏe cho những người ốm đau hay người già ngày càng cao. Vì thế, điều dưỡng chăm sóc người bệnh cao tuổi hay nói cách khác là ngành điều dưỡng lão khoa hiện nay đang cần rất nhiều nguồn nhân lực. Vậy điều dưỡng lão khoa được hiểu như thế nào? Hãy cùng Cao đẳng Điều Dưỡng Sài GònTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn tìm hiểu rõ về ngành Điều dưỡng và Điều dưỡng lão khoa là gì!

Trước tiên, Điều dưỡng là ngành có nhiệm vụ chăm sóc và hỗ trợ người bệnh trong các công việc hàng ngày, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị tại bệnh viện, quá trình phục hồi sức khỏe sau điều trị bệnh để người bệnh đạt được chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Điều dưỡng lão khoa là một chuyên ngành thuộc điều dưỡng. Thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng và cải thiện tình trạng sức khỏe cho đối tượng là những bệnh nhân lớn tuổi.

Điều dưỡng lão khoa làm những công việc gì?

  • Tổ chức sơ- cấp cứu, theo dõi tình trạng sức khỏe, hỗ trợ thực hiện các công việc hàng ngày, đảm bảo vệ sinh, tổ chức cho người già khám sức khỏe định kỳ, quản lý hồ sơ chăm sóc sức khỏe người già.
  • Tổ chức và thực hiện các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, sức khỏe và tinh thần, chăm sóc các hoạt động nâng cao hiểu biết, hoạt động vui chơi giải trí cho người cao tuổi.
  • Theo dõi, tổ chức thực hiện chế độ nuôi dưỡng cho những người già trong từng hoàn cảnh sức khỏe khác nhau, chế độ bệnh lý cho từng đối tượng.
  • Đề ra các biện pháp phòng bệnh ở các nhóm bệnh nội khoa, ngoại khoa, bệnh truyền nhiễm và một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi về biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Cơ hội việc làm của Điều dưỡng lão khoa như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn, liên thông hay Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng Sài Gòn tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, với tấm bằng điều dưỡng trong tay. Các bạn hoàn toàn có thể tự tin với kiến thức chuyên môn, kỹ năng, tay nghề thực hành vững vàng đã được đào tạo và rèn luyện trong thời gian học tập, thực hành tại trường cũng như quá trình thực tập tại bệnh viện, cơ sở y tế thì các bạn có thể làm việc tại tất cả các cơ sở y tế: bệnh viện, trung tâm y tế, trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, viện dưỡng lão, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe, tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành của điều dưỡng.

Ngành điều dưỡng lão khoa hiện nay đang cần rất nhiều nguồn nhân lực
Ngành điều dưỡng lão khoa hiện nay đang cần rất nhiều nguồn nhân lực

Ngày nay với tốc độ phát triển kinh tế một cách chóng mặt, nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa kéo theo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mọi người tăng cao cộng với tỷ lệ gìa hóa dân số, tỷ lệ sinh thấp luôn là mối lo ngại của nhiều quốc gia, thì ngành điều dưỡng lão khoa là một ngành hot trong những ngành hot trong hiện tại và tương lai. Trong đó có Nhật Bản, Đức, thị trường xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng hiện có sức hẫn dẫn cao đối với lao động Việt Nam bởi mức lương cao cùng nhiều chế độ phúc lợi tốt. Đây thực sự là cơ hội “vàng” dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp chuyên ngành điều dưỡng có nguyện vọng tham gia chương trình điều dưỡng sang Nhật Bản, Đức làm việc.

Nếu bạn đang còn phân vân không biết nên chọn ngành học nào để có một tương lai tốt thì còn ngần ngại gì nữa mà không tới Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đăng ký ngành điều dưỡng học ngay nào. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có định hướng tốt nhất ngành học của mình trong hiện tại và tương lai nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn