Điều dưỡng lão khoa là gì?

5 Bình chọn

Nếu bạn quan tâm đến sức khỏe và thích làm việc với những người bệnh lớn tuổi, nghề Điều dưỡng lão khoa có thể dành cho bạn. Khi y học tiến bộ, dân số bệnh lão khoa ngày càng tăng và nhu cầu về y lão khoa cũng tăng theo. Trong bài viết này, chúng tôi giải thích điều dưỡng lão khoa là gì và các công việc của người điều dưỡng lão khoa cần làm.

Nhu cầu chăm sóc y tế cho người cao tuổi ngày càng tăng ở các quốc gia

Điều dưỡng lão khoa là gì?

Điều dưỡng lão khoa là những điều dưỡng được giáo dục và đào tạo để chăm sóc bệnh nhân cao tuổi và hiểu nhu cầu sức khỏe của họ. Các dịch vụ y tế lão khoa cung cấp dịch vụ tập trung vào bệnh nhân cho nhóm dân số dễ bị tổn thương, giúp họ cải thiện sức khỏe, chất lượng cuộc sống. 

Trách nhiệm của người điều dưỡng lão khoa

Quan tâm sức khỏe tinh thần, cuộc sống hạnh phúc của người bệnh

Điều dưỡng lão khoa không những cải thiện chất lượng thể chất của bệnh nhân mà còn cải thiện, nâng cao sức khỏe tinh thần và tình cảm của họ. Người điều dưỡng cần trở thành “người thân” của bệnh nhân và cung cấp lòng trắc ẩn và sự thông cảm, đặc biệt nếu bệnh nhân ở một mình hầu hết thời gian. Các điều dưỡng lão khoa cần phải có khả năng xác định khi nào bệnh nhân trở nên căng thẳng, do đó luôn hoạt động tích cực ngay cả trong những thời điểm khó khăn có thể xảy ra.

Người ủng hộ bệnh nhân

Vì bệnh nhân có thể suy giảm năng lực tâm thần và không thể đưa ra quyết định độc lập về sức mạnh và điều kiện của họ, điều dưỡng lão khoa có thể đóng vai trò là người bảo vệ bệnh nhân và tư vấn gia đình bệnh nhân ra quyết định cho sức khỏe của bệnh nhân, người điều dưỡng có thể cung cấp cho cả bệnh nhân và gia đình lời khuyên và hướng dẫn tốt nhất.

Điều dưỡng lão khoa làm gì?

Chăm sóc bệnh nhân,hỗ trợ bệnh nhân những yêu cầu cơ bản bao gồm tắm rửa, thay quần áo và ăn uống. Khuyến khích bệnh nhân làm càng nhiều càng tốt cho bản thân để giúp đỡ họ cảm thấy tốt hơn.

Tổ chức độc lập và quản lý thuốc theo kế hoạch giúp bệnh nhân thực hiện các phương pháp như xoa bóp chân tay.

Lập kế hoạch, tạo và quản lý thiết kế quy trình chăm sóc, đánh giá sức khỏe bệnh nhân.

Nhận biết một loạt các vấn đề sức khỏe lão khoa như suy giảm tinh thần, mất kiểm soát, té ngã và thay đổi thói quen ngủ. 

Đánh giá khả năng của bệnh nhân trong việc thực hiện các công việc thường ngày và tự điều chỉnh, theo dõi bệnh nhân hàng ngày để bảo đảm rằng các thiết kế vẫn phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân.

Ghi lại tất cả các thông tin liên quan và các dấu hiệu quan trọng một cách chính xác và đầy đủ trong các ghi chú và cơ sở dữ liệu của bệnh nhân.

Đóng vai trò là người bảo vệ bệnh nhân và điều phối thiết bị y tế liên quan đến công việc chăm sóc, điều trị như vật liệu trị liệu, máy trợ thở, máy trợ tim,…

Giáo dục các thành viên trong gia đình về trạng thái của bệnh nhân, các phương pháp tốt nhất phòng bệnh và cách thức vận hành một số thiết bị cơ bản trong trường hợp khẩn cấp khi không có nhân viên y tế.

Cung cấp các dịch vụ chăm sóc cuối đời,thảo luận về nhu cầu và mong muốn của bệnh nhân với gia đình và những người thân yêu.

Trường cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Điều dưỡng

Làm thể nào để trở thành điều dưỡng lão khoa?

Tốt nghiệp chuyên ngành cao đẳng, đại học điều dưỡng là yếu tố đầu tiên cần có. Các bạn điều dưỡng viên có thể chọn chuyên khoa, nếu yêu thích công việc điều dưỡng lão khoa bạn có thể chọn đi theo chuyên ngành lão khoa để sau khi tốt nghiệm có thể trở thành một Điều dưỡng lão khoa chuyên nghiệp.

Nếu các bạn muốn trở thành Điều dưỡng lão khoa chuyên nghiệp có thể chọn theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Trường với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực giáo dục y tế, cơ sở hạ tầng được trang bị đầy đủ, đội ngũ giảng viên ưu tú và giàu kinh nghiệm. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn muốn theo đuổi ngành Y dược, đặc biệt là ngành Điều dưỡng.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn