Học liên thông Cao đẳng Y Dược năm 2022 ở đâu?

5 Bình chọn

Từ năm 2015 đã có thông tư quy định về yêu cầu bằng cấp của nhân viên y tế. Cụ thể, bắt đầu từ năm 2021 ngành y tế chính thức không tuyển dụng nhân viên có trình độ trung cấp, bắt đầu từ năm 2025 sẽ chính thức “khai tử” toàn bộ bằng trung cấp trong hệ thống y tế. Vì vậy, năm 2022 nhiều nhân viên y tế ráo riết học liên thông lên cao đẳng, đại học để chuẩn hóa bằng cấp.

Các trường Cao đẳng tuyển sinh liên tục để đáp ứng nhu cầu học liên thông của sinh viên năm 2022

Đối tượng tuyển sinh và thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược

Đối tượng liên thông cao đẳng Y Dược là các thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành muốn liên thông.

Thời gian đào tạo từ 18- 20 tháng đối với thí sinh tốt nghiệp trung cấp đúng chuyên ngành liên thông (Ví dụ: Trung cấp Dược liên thông lên cao đẳng Dược, Trung cấp xét nghiệm liên thông cao đẳng xét nghiệm,…).

Sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ cấp bằng cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Cao đẳng kỹ thuật hình ảnh, Cao đẳng điều dưỡng chính quy theo đúng quy định của Bộ Lao động thương binh và Xã hội.

Nhân viên y tế bắt buộc phải liên thông Cao đẳng Y Dược

Theo thông tư số 26 năm 2015 của Bộ nội vụ, từ năm 2021 sẽ không tuyển dụng nhân viên y tế có trình độ trung cấp và năm 2025 tất cả nhân viên có bằng trung cấp nếu không được chuẩn hóa thành cao đẳng, đại học sẽ chính thức bị khai trừ ra khỏi hệ thông y tế.

Chính vì vậy, trong năm 2021 vừa qua đã có rất nhiều nhân viên y tế đăng ký học lên cao đẳng, đại học để chuẩn hóa bằng cấp. Và năm 2022 các trường cao đẳng, đại học đào tạo y dược tiếp tục nhận nhiều hồ sơ liên thông, vì vậy để đáp ứng đủ nhu cầu của người học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thường xuyên khai giảng các lớp liên thông từ trung cấp lên cao đẳng Y Dược.

Liên thông cao đẳng Y Dược là một bước đệm để thăng tiến trong sự nghiệp

Nâng cao trình độ để có cơ hội phát huy năng lực bản thân

Liên thông cao đẳng Y Dược sẽ tạo tiền đề cho con đường học tập và nghiên cứu. Kiến thức được đào tạo ở bậc trung cấp chỉ là kiến thức cơ bản, chưa đủ sâu để có thể hoạt động chuyên môn tối ưu nhất. Khi học liên thông từ trung cấp lên bậc học cao hơn người học sẽ có cơ hội tiếp cận sâu kiến thức chuyên môn và thực tiến. Không những được trau dồi tri thức mà còn được ứng dụng thực tiễn, đó là những lợi mà bạn có được khi học liên thông lên cao đẳng Y Dược.

Có cơ hội thăng tiến và tăng thu nhập các nhân

Để được thăng tiến trong công việc, đòi hỏi người lao động phải có thời gian làm việc gắn bó với cơ quan lâu dài, có thái độ làm việc tốt, có nhiều cống hiến cho đơn vị. Tuy vậy, vẫn không thể phủ nhận bằng cấp và trình độ góp phần đem đến những cơ hội cho bạn, đặc biệt là ngành y tế đặc biệt quan tâm đến trình độ và kiến thức chuyên ngành.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo ngành Y Dược chất lượng cao

Nên học liên thông Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và y tế, đã và đang đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế, tất cả sinh viên sau khi ra trường đều được đảm bảo nắm vững kiến thức và kỹ năng tay nghề tốt đủ để đáp ứng nhu cầu thực tiễn.

Năm 2022 nhà trường tiếp tục khai giảng các lớp liên thông từ trung cấp lên cao đẳng các ngành như: Dược, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Điều dưỡng, Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh y học.

Thí sinh đăng ký xét tuyển hãy để lại thông tin tại Đăng Ký Xét tuyển Cao Đẳng Y Dược

Hotline: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn