Cơ hội vào ĐH cao nhiều học sinh lựa chọn bài thi đánh giá năng lực

3 Bình chọn

Có gần 40.000 thí sinh tìm kiếm cơ hội vào các trường Đại học sử dụng bài thi đánh giá năng lực để xét vào các chuyên ngành đào tạo năm 2019 mà không phải lấy điểm thi thpt quốc gia năm 2019. 

Học sinh tham gia thi đánh giá năng lực năm 2018 để tìm kiếm cơ hội vào ĐH

Cơ hội vào ĐH cao nhiều học sinh lựa chọn bài thi đánh giá năng lực

Cụ thể theo thống kê ngay từ đợt 1 đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM đã có gần 40.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực để tìm kiếm cơ hội vào gần 30 trường Đại học từ Miền Trung đổ vào đồng ý lấy kết quả bài thi này để xét tuyển vào Đại học.

Con số này gấp 10 lần tổng số lượng thí sinh tham dự bài thi đánh giá năng lực năm trước tuy chỉ mới là đợt 1. Đợt 2 của kỳ thi đánh giá năng lực  thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 15-4 đến 31-5 kết thúc đăng ký thi đợt 2. Ngày 7-7 thi đợt 2 và thông báo kết quả vào ngày 15-7.

Theo đó đến ngày 31.03 tới đây các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này sẽ tiến hành thi bài thi đánh giá để tìm kiếm cơ hội xét tuyển vào các trường dưới đây:

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Trường ĐH Kinh tế-luật

Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM

Trường ĐH Quốc tế

Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre

Trường ĐH An Giang

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành

Trường ĐH Lạc Hồng

Trường ĐH Kinh tế-tài chính TP.HCM

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM

Trường ĐH Thủ Dầu Một

Trường ĐH Nha Trang

Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng

Trường ĐH Bình Dương

Trường ĐH Công nghệ TP.HCM

Trường ĐH Bà Rịa-Vũng Tàu

Trường ĐH Hùng vương TP.HCM

Trường CĐ Viễn Đông

Trường CĐ Quốc tế Sài Gòn

Theo đó thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực sẽ có thêm 1- 2 cơ hội nữa để xét tuyển vào các trường Đại học trên bằng bài thi đánh giá năng lực này mà chưa cần đến điểm thi thpt quốc gia năm nay.

Việc cần làm bây giờ đối với những thí sinh tham dự bài thi đánh giá năng lực diễn ra vào cuối tháng này đó là tải mẫu đề thi đánh giá năng lực được công bố trước đó bởi ĐHQG TPHCM và làm thử trước khi bước vào làm đề thi thật để tìm kiếm cơ hội.

Tại sao các trường chọn kỳ thi đánh giá năng lực?

Việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực sẽ giúp các trường chủ động và ổn định trong khâu tuyển sinh, đồng thời cũng tuyển chọn được người học phù hợp với từng ngành nghề đào tạo. Theo PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa cho rằng: “Trước hết, ĐH Quốc gia TPHCM muốn có sự chủ động và ổn định trong khâu tuyển sinh.

Đồng thời, ĐH Quốc gia là ĐH đa ngành, có những ngành rất đặc thù, nên cần có một kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển chọn người học cho phù hợp. Không có một phương án tuyển sinh nào là tối ưu, nhưng trong bối cảnh hiện nay, chúng tôi phải thực hiện để việc tuyển sinh ĐH trở nên đơn giản và có tính ổn định”.

Cũng theo TS Hoàng Ngọc Vinh, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, hiện nay có hàng ngàn ngành đào tạo được phân chia theo các khối ngành, mỗi nhóm ngành có yêu cầu năng lực đầu vào khác nhau để đảm bảo thí sinh phù hợp và thành công với ngành đó.

Việc các trường tổ chức thi đánh gia năng lực cho thấy việc tuyển sinh và đào tạo của hệ thống các trường Việt Nam đang dần dần đổi mới để có thể đào tạo đúng người, đúng ngành, đúng nghề.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn