Sinh viên đang học phát hiện gian lận thi thpt quốc gia sẽ buộc thôi học

Rate this post

Cụ thể nếu vi phạm quy chế thi thpt quốc gia từ các năm trước nếu phát hiện vẫn bị buộc thôi học tại trường Đại học nơi mình đang theo học. 

Gian lận trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình giờ mới công bố

Cụ thể mới đây nhất tại kỳ thi THPT Quốc gia 2018, sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình thành lập Hội đồng thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong số đó, tổ chấm thi trắc nghiệm do Nguyễn Quang Vinh làm tổ trưởng cùng Nguyễn Khắc Tuấn, Đỗ Mạnh Tuấn và 3 người khác.

Để nâng điểm thi trắc nghiệm cho các thí sinh, Nguyễn Quang Vinh đã chỉ đạo Đỗ Mạnh Tuấn sửa trực tiếp trên bài thi trước khi đưa vào máy quét file ảnh bài làm gửi về bộ GD&ĐT.

Để thực hiện điều này, Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn chuẩn bị bút chì, tẩy bút chì, in sẵn đáp án của các môn thi trắc nghiệm bộ GD&ĐT đã công bố trên mạng Internet ra giấy A4; tập hợp danh sách các thí sinh cần nâng điểm thi…

Trong các buổi tối từ 30/6/2018 đến 3/7/2018, Đỗ Mạnh Tuấn và Nguyễn Khắc Tuấn sử dụng chìa khóa do Nguyễn Quang Vinh đưa, bóc niêm phong, mở khóa đột nhập vào phòng chấm trắc nghiệm để chỉnh sửa bài thi.

Theo kết luận giám định, 140/210 bài thi của 56 thí sinh bị tẩy xóa, chỉnh sửa đáp án. Các bài thi trên được nâng từ 0,2 đến 9,25 điểm. Trong danh sách các thí sinh được sửa điểm có cháu của Nguyễn Quang Vinh.

Bị can Đỗ Mạnh Tuấn thừa nhận được hưởng lợi bất chính 550 triệu đồng từ việc làm nói trên. Đặc biệt, kết quả điều tra còn xác định trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Nguyễn Khắc Tuấn đã trực tiếp nâng điểm bài thi trắc nghiệm cho cháu mình.

Theo đó cơ quan điều tra Bộ Công an đã điều tra trong đó có 140 bài thi của 56 thí sinh tại Hòa Bình. Kết quả chấm thẩm định của Bộ GDĐT với 140 bài thi trắc nghiệm của 56 thí sinh đã được sửa điểm, nâng điểm ít nhất là 0,2 điểm tới 9,25 điểm/môn thi.

Sẽ hủy kết quả bài thi thpt quốc gia đối với những thí sinh bị sửa điểm.

Cũng theo PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cũng cho biết Bộ đã gửi công văn đến Cục đào tạo Bộ Công an, Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng và tất cả các trường Đại học – Cao đẳng liên hệ với Sở GD&ĐT Hòa Bình để cập nhật danh sách các thí sinh được sửa điểm.

Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo Sở GD&ĐT Hòa Bình cập nhật điểm các thí sinh trên website hệ thống với những thí sinh đã được chỉnh sửa điểm.

Ông Mai Văn Trinh cho rằng, những thí sinh này đã vi phạm nghiêm trọng quy chế thi THPT Quốc gia. Những trường hợp được xác định có gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế. Không loại trừ thí sinh ở bất kỳ trường nào, kể cả đang học ở trường công an, quân đội. Những gian lận đều được điều tra và xử lý nghiêm túc, đúng quy chế, không có cá biệt, vùng cấm nào ở kỳ thi này.

Những thí sinh này đã vi phạm nghiêm trọng quy chế thi THPT Quốc gia. Những trường hợp được xác định có gian lận thi cử sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy chế. Không loại trừ thí sinh ở bất kỳ trường nào, kể cả đang học ở trường công an, quân đội. Những gian lận đều được điều tra và xử lý nghiêm túc, đúng quy chế, không có cá biệt, vùng cấm nào ở kỳ thi này.

Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng khẳng định, hậu quả của gian lận thi cử là các thí sinh ngồi nhầm chỗ sẽ lấy đi cơ hội của thí sinh khác.

Trả lời phóng viên báo chí hỏi về danh sách những thí sinh gian lận trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Hòa Bình, ông Mai Văn Trinh tiết lộ, sắp tới, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình sẽ báo cáo về thông tin cụ thể về sự việc. Hiện nay, Bộ GD-ĐT đang xử lý về mặt nguyên tắc và chỉ đạo địa phương. Còn việc công bố danh sách thí sinh gian lận còn phải theo quy trình điều tra của cơ quan công an, quyền riêng tư của cá nhân. Vì vậy, Bộ GD-ĐT không trả lời danh sách từng cá nhân cụ thể.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn