Triển vọng tương lai của ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học

5 Bình chọn

Hiện nay chúng đang phải đối mặt với nhiều mối đe dọa đến sức khỏe như biến đổi khí học, sự xuất hiện của nhiều mầm bệnh mới,…dẫn đến tăng nhu cầu về chất lượng xét nghiệm để kịp thời phát hiện bệnh tật và có hướng điều trị tối ưu. Vì thế, ngành xét nghiệm y học được xem là ngành trọng điểm quốc gia và được đầu tư phát triển mạnh trong những năm gần đây.

Kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành học đầy triển vọng trong tương lai

Giới thiệu chuyên ngành xét nghiệm y học

Kỹ thuật xét nghiệm y học (Medical Laboratory Technique) là ngành học đào tạo ra các kỹ thuật viên kiểm tra, giám sát quy trình vô khuẩn, quy định sử dụng hóa chất và sinh phẩm an toàn, đảm bảo an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm. Ngoài ra, chuyên ngành kỹ thuật xét nghiệm y học cũng đề cập đến những quy trình phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch, phân,..của người bệnh.

Mục tiêu đào tạo

Chuyên ngành này trang bị cho sinh viên các kiến ​​thức về y học cơ bản, y học lâm sàng, y học xét nghiệm. Đồng thời, sinh viên sẽ được bồi dưỡng những kỹ năng thực hành trong lĩnh vực xét nghiệm y tế; nắm vững những nguyên lý vận hành cũng như bảo dưỡng các thiết bị xét nghiệm y tế.

Sau khi được đào tạo, sinh viên sẽ có khả năng phân tích kết quả xét nghiệm và có thể tham gia làm việc tại những cơ sở chuyên môn như bệnh viện, công ty dược phẩm, trung tâm kiểm soát dịch bệnh, hay các phòng ban khác.

Các môn học chính

Khi theo học chuyên ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, sinh viên được đào tạo các môn học chính bao gồm: Sinh lý học, dược lý học, sinh học tế bào, sinh học phân tử, hóa sinh, mô phôi học, giải phẫu người, thống kê y học, , chẩn đoán phân tử, xét nghiệm lâm sàng cơ bản, truyền máu lâm sàng,…

Triển vọng tương lai

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng xuất hiện nhiều mầm bệnh mới là mối quan tâm hàng đầu của chính phủ các quốc gia và là nỗi lo của toàn dân trên thế giới. Chính vì thế, nhu cầu về nhân lực y tế đủ trình độ và tay nghề cao đang tăng mạnh, để góp phần phụ vụ y tế, nghiên cứu tìm ra những phương pháp giúp nâng cao sức khỏe con người.

Trong đó có thể nói ngành kỹ thuật xét nghiệm y học là ngành có triển vọng phát triển mạnh mẽ. Vì thế các bạn theo học ngành này sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học năm 2022

Nên học ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học ở đâu?

Việc lựa chọn một ngôi trường uy tín và chất lượng chắc chắn là điều mà các bạn sinh viên và phụ huynh quan tâm nhất. Bởi vì chất ượng đào tạo sẽ là yếu tố quyết định kiến thức, kỹ năng và tay nghề trong tương lai, cũng là yếu tố quyết định cơ hội nghề nghiệp của các bạn sinh viên sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo Kỹ thuật viên y học đạt chuẩn quốc gia chắc chắn là lựa chọn tốt nhất cho các bạn thí sinh muốn theo học ngành học đầy triển vọng này.

Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Cao đẳng Xét nghiệm với các nội dung sau đây:

  • Tên ngành, nghề: Kỹ thuật xét nghiệm y học (Medical testing technology).
  • Mã ngành, nghề: 6720602.
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng.
  • Hình thức đào tạo: Chính quy.

Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

Hotline: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn