Nghiên cứu về thuốc thảo dược và ung thư

5 Bình chọn

Nghiên cứu chỉ ra rằng một số loại thảo mộc có thể giúp bệnh nhân ung thư đối phó với các triệu chứng ung thư và tác dụng phụ của điều trị ung thư. Các nghiên cứu được tiến hành trong ống nghiệm và động vật đã cho thấy một số tác dụng chống ung thư của các loại thảo mộc khác nhau, nhưng những kết quả này chưa được nhân rộng trong các thử nghiệm trên người.

Nghiên cứu chỉ ra rằng một số loại thảo mộc có thể giúp bệnh nhân ung thư đối phó với các triệu chứng ung thư và tác dụng phụ của điều trị ung thư

Xương cựa

Nghiên cứu về xương cựa cho thấy nó có thể làm giảm tác dụng phụ của các tác nhân hóa trị dựa trên bạch kim như cisplatin và carboplatin. Đây là hai trong số các loại thuốc hóa trị hiệu quả nhất cho bệnh ung thư trung biểu mô .

Một nghiên cứu năm 2012 của Trung Quốc được công bố trên tạp chí Medical Oncology cho thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện ở những bệnh nhân ung thư phổi được tiêm kết hợp xương cựa, cisplatin và vinorelbine so với những bệnh nhân chỉ tiêm cisplatin và vinorelbine. Những bệnh nhân nhận được xương cựa có chức năng thể chất tốt hơn, cải thiện sự thèm ăn và họ ít mệt mỏi, đau đớn, buồn nôn và nôn mửa.

Hãy chắc chắn rằng bạn thảo luận về xương cựa với bác sĩ ung thư của bạn vì nó là một loại thảo mộc mạnh. Nó có thể thay đổi cách cơ thể của bạn xử lý hóa trị theo những cách có thể hữu ích hoặc làm tổn thương tùy thuộc vào bệnh nhân.

Đồng quai

Y học cổ truyền Trung Quốc sử dụng loại thảo mộc đương quy để hỗ trợ sức khỏe tổng thể. Loại thảo mộc này có thể mang lại lợi ích bổ sung cho bệnh nhân ung thư khi dùng doxorubicin, là một loại thuốc hóa trị được sử dụng trong điều trị ung thư trung biểu mô .

Một nghiên cứu năm 2007 được công bố trên Tạp chí Basic and Clinical Pharmacology and Toxicology cho thấy đương quy có thể bảo vệ chống lại tổn thương tim do doxorubicin gây ra . Một nghiên cứu năm 2006 được công bố trên Oncology Reports cho thấy đương quy có thể bảo vệ chống lại chứng viêm phổi do xạ trị .

Rễ cây ngưu bàng

Một đánh giá năm 2011 được xuất bản trên tạp chí Inflammopharmacology thảo luận về các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm về rễ ngưu bàng cho thấy loại thảo mộc này có đặc tính chống viêm, kháng khuẩn, chống ung thư và bảo vệ gan. Nó chưa được chứng minh là có thể điều trị ung thư ở người, nhưng nó có thể làm giảm viêm và giúp bệnh nhân phục hồi sau tổn thương gan sau khi điều trị ung thư.

Cần lưu ý rằng một loại trà rễ ngưu bàng bán trên thị trường đã được phát hiện bị nhiễm atropine vào những năm 1970. Atropine là một chất hóa học gây ra nhịp tim không đều và mờ mắt. Bệnh nhân ung thư nên theo dõi chặt chẽ tác dụng của bất kỳ loại thảo mộc nào họ thử.

Trà Essiac

Hỗn hợp trà thảo mộc được gọi là trà Essiac chứa các loại thảo mộc được biết đến với tác dụng tăng cường miễn dịch, bao gồm cả rễ cây ngưu bàng. Nghiên cứu cho thấy trà Essiac không chữa được bệnh ung thư, nhưng nó chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn rượu vang đỏ hoặc trà xanh.

Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering đã thực hiện khoảng 18 nghiên cứu về Essiac trong những năm 1970 và 1980. Những nghiên cứu này cho thấy Essiac không tăng cường hệ thống miễn dịch hoặc tiêu diệt tế bào ung thư.

Hypericin

Hợp chất này được tìm thấy trong St. John’s Wort và nó có thể giúp tiêu diệt tế bào ung thư. Theo một nghiên cứu năm 2000 được công bố trên Tạp chí Y tế của Úc, hypericin làm cho một số tế bào ung thư có nhiều khả năng chết hơn sau liệu pháp quang động , đây là một phương pháp điều trị thử nghiệm cho bệnh u trung biểu mô.

Gừng

Loại thảo mộc này cho thấy tác dụng chống viêm và chống ung thư trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Nó cũng có thể làm giảm buồn nôn và nôn liên quan đến hóa trị liệu, theo một đánh giá năm 2000 được công bố trên Tạp chí Gây mê hồi sức của Anh. Nhưng cần tuyệt đối tránh dùng gừng trước và sau khi phẫu thuật. Nó thúc đẩy chảy máu và nên tránh cho những bệnh nhân có số lượng tiểu cầu thấp.

Nha đam

Một đánh giá năm 2011 được xuất bản trên Cochrane Database Systematic Reviews báo cáo rằng uống lô hội trong quá trình hóa trị giúp ngăn ngừa lở miệng ở một số bệnh nhân.

Nha đam có tác dụng gì cho da mặt? | Vinmec
Uống lô hội trong quá trình hóa trị giúp ngăn ngừa lở miệng ở một số bệnh nhân

Chiết xuất cây tầm gửi

Còn được gọi là Iscador, nghiên cứu được thực hiện ở người cho thấy rằng cây tầm gửi làm giảm các triệu chứng và cải thiện chất lượng cuộc sống. Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên Tạp chí Ung thư Châu Âu cho thấy cây tầm gửi làm giảm tác dụng phụ của hóa trị ở bệnh nhân ung thư phổi.

Một nghiên cứu năm 2013 được công bố trên tạp chí Y học thay thế bổ sung dựa trên chứng minh cho thấy rằng bệnh nhân ung thư có khối u tiến triển có thể dung nạp với liều lượng cao hơn của gemcitabine (một loại thuốc hóa trị được sử dụng để điều trị ung thư trung biểu mô) khi bổ sung cây tầm gửi.

Nghệ

Loại thảo mộc này có chứa một hợp chất được gọi là curcumin. Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Cancer Chemotherapy and Pharmacology cho thấy chiết xuất curcumin có thể an toàn khi kết hợp với hóa trị liệu gemcitabine ở bệnh nhân ung thư tuyến tụy.

Củ nghệ được sử dụng như một chất chống viêm. Nó có thể làm giảm vết bầm tím ở bệnh nhân phẫu thuật khi kết hợp với bromelain (chiết xuất từ ​​dứa) và arnica (một loại cây thân thảo).

Cây chùm ngây

Một nghiên cứu trong ống nghiệm năm 2006 được công bố trên Tạp chí Điều trị Thực nghiệm ở Ung thư học đã tìm thấy một hợp chất trong cây chùm ngây có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư buồng trứng. Nghiên cứu khác cho thấy nó có thể giúp giảm các triệu chứng ung thư bao gồm khó thở, ho, đau họng, sốt và đau khớp.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn