Hướng dẫn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn hệ chính quy

5 Bình chọn

Ngành Dược là ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe, đang là ngành dành được sự quan tâm đặc biệt của thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia trước ngưỡng cửa đang định hướng và lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

Ngành Dược là ngành nghề thuộc lĩnh vực khoa học sức khỏe

Những điều cần biết khi học ngành Dược

Nghề Dược được coi là một trong những nghề cao quý bậc nhất trong xã hội với thu nhập ổn định và luôn được xã hội coi trọng. Công việc của người  Dược sĩ liên quan trực tiếp đến công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như tính mạng của con người.

Nghề Dược bao gồm các công việc làm liên quan đến sản xuất, nghiên cứu, lưu thông cũng như đảm bảo chất lượng thuốc, đồng thời Dược sĩ vừa làm công tác quản lý quầy thuốc vừa tư vấn và hướng dẫn người dân sử dụng thuốc an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Ngành Dược hiện đang thu hút nhiều người học do nhu cầu xã hội tăng cao đối với nhân lực am hiểu về dược phẩm. Vì vậy cơ hội việc làm cho người học Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược ra trường là khá lớn.

Vị trí việc làm của Dược sĩ như thế nào?

Dược sĩ công tác tại bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc, tham vấn với bác sĩ trong việc kê đơn, cảnh báo tương tác các loại thuốc khi kết hợp sử dụng, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.

Dược sĩ công tác tại các viện hoặc trung tâm kiểm nghiệm thì Dược sĩ có vai trò là người kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện các loại thuốc giả, thuốc kém chất lượng…

Dược sĩ công tác tại công ty kinh doanh dược phẩm như phân phối, xuất nhập khẩu dược phẩm, marketing dược (trình dược viên), đứng quầy bán thuốc.

Dược sĩ công tác tại tại công ty sản xuất dược phẩm thì Dược sĩ sẽ đóng vai trò bào chế; vận hành thiết bị sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng.

Cơ hội việc làm ngành Dược đa dạng

Học cao đẳng Dược bao lâu?

Hiện nay, các bạn trẻ lựa chọn theo đuổi ngành Dược có thể chọn cho mình các Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với lực học của mình. Tuy nhiên điểm chuẩn đầu vào các Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh luôn cao ngất ngưởng, do vậy những thí sinh học lực trung bình thì có thể chọn cho mình con đường học Cao đẳng Dược Sài Gòn với thời gian 3 năm. Sau khi hoàn thành khoá học Cao đẳng Dược sẽ tiếp tục học liên thông với thời gian 1,5 năm để lấy Bằng Đại học Dược.

Yêu cầu về hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn 2021

Những thí sinh đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đưa ra, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược với các loại giấy tờ yêu cầu như sau:

  • 01 Bản photo có công chứng học bạ THPT.
  • 01 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2021).
  • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (áp dụng với trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2021).
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
  • 04 Ảnh 3×4 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
  • 02 Ảnh 4×6 ghi đầy đủ thông tin thí sinh bao gồm: họ tên, địa chỉ, số điện thoại ở mặt sau ảnh.
  • Các giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).
Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Dược năm 2021

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Để nộp hồ sơ nhập học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau:

Hình thức nộp hồ sơ Cao đẳng Dược TPHCM tại trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Cách 1: Gửi trực tiếp về văn phòng tuyển sinh của Nhà trường

Cách 2: Đăng ký trực tuyến tại đây: Đăng ký trực tuyến

Cách 3: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh

Địa chỉ tuyển sinh Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tại: Số 215 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn làm việc nhận hồ sơ tuyển sinh vào tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính 7h30 đến 17h30.

Điện thoại tư vấn: 08.8613.8613

Zalo tư vấn: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn