Điều dưỡng là một nghề cao quý

5 Bình chọn

Điều dưỡng là nghề mà xã hội rất cần, để hiệu quả điều trị của bệnh nhân được tốt nhất không thể nào thiếu vai trò của người điều dưỡng viên. Nếu như sức khỏe của mỗi người là đáng quý thì người làm nghề chăm sóc sức khỏe cho chúng ta càng đáng quý hơn nữa, đó là những người làm trong ngành y tế và đặc biệt là Điều dưỡng viên.

Điều dưỡng là một nghề cao quý

Điều dưỡng là một nghề cao quý, đáng được trân trọng

Các bạn Điều dưỡng phải trải qua quá trình học hành vất vả để có được tấm bằng cao đẳng, đại học. Đôi khi phải mất gần chục năm cho việc học hành bởi học trung cấp 2 năm, liên thông cao đẳng 2 năm, liên thông đại học 2 năm, nếu học lên thạc sĩ lại thêm 2 năm. Nếu như các ngành khác các bạn học 2 đến 3 năm là có thể làm được việc, còn riêng ngành Điều dưỡng thì việc học của họ chẳng đơn giản chút nào, cũng bởi vì họ đang chọn một nghề đặc biệt, liên quan đến sức khỏe, sinh mệnh của người khác nên dù là việc học hay làm họ cũng phải đầu tư hết tâm sức của mình.

Trong quá trình điều trị của bệnh nhân luôn có vai trò của người Điều dưỡng, từ khi người bệnh đến khám, nhập viện đến khi bình phục ra viện thì người Điều dưỡng luôn theo suốt quá trình đó. Họ thay bác sĩ hướng dẫn, chăm sóc bệnh nhân, luôn phải nghe những lời than phiền, sự khó chịu, đau đớn do bệnh gây ra, tuy vậy họ luôn sẵn sàng nghe và chia sẻ, giúp đỡ người bệnh vượt qua cơn đau của bệnh tật. Điều đó không phải ai học nghề thật giỏi là làm được đâu, mà họ phải thật sự yêu nghề, có tấm lòng bao dung, nhân hậu mới làm được những công việc như thế. Người Điều dưỡng cũng giống như người thân của bệnh nhân, họ chăm sóc tận tình, chu đáo khi mà một ai đó không may mắn, đang gặp phải vấn đề về sức khỏe và phải tìm đến bệnh viện, các cơ sở y tế, lúc này người Điều dưỡng luôn là người thân cận nhất giúp đỡ họ vượt qua bệnh tật. Vì vậy, nghề Điều dưỡng xứng đáng được xem là một nghề cao quý, được xã hội trân trọng, họ là những thiên thần áo trắng luôn nổ lực hết mình để đem lại sức khỏe cho chúng ta.

Nghề Điều dưỡng, họ làm việc không kể ngày đêm. Chúng ta sau một ngày 8 tiếng làm việc vất vả, buổi tối là thời gian được thư giãn bên gia đình, bạn bè, người thân…thì đâu đó vẫn còn những người Điều dưỡng đang trong ca trực, họ không thể bước đi mà phải chạy, chạy để giành giật lại sự sống cho bệnh nhân, dù cho đó chỉ là một tia hy vọng mong manh thì họ – những thiên thần áo trắng vẫn chưa từng từ bỏ, họ làm việc với một phương châm duy nhất “còn nước còn tát”, cũng chính vì sự tận tình và không bao giờ bỏ cuộc đó mà đã mang về biết bao sự sống, hạnh phúc cho nhiều bệnh nhân và gia đình của họ. Thử hỏi nếu không có những người Điều dưỡng thì nhân loại phải chịu bao nhiêu bất hạnh? Có phải họ rất cao quý và đáng được trân trọng đúng không?. Cảm ơn những thiên thần áo trắng, chúng tôi luôn biết ơn và yêu quý các bạn.

Làm nghề Điều dưỡng là một điều đáng tự hào

Làm một người Điều dưỡng, đôi khi họ phải đảm nhận rất nhiều vai trò của những ngành nghề khác nhau:

  • Là một luật sư để bảo vệ quyền lợi cho bệnh nhân của mình
  • Là một giáo viên giáo dục kiến thức sức khỏe cho bệnh nhân và gia đình của họ
  • Là một nhà tâm lý học có thể hiểu được bệnh nhân đang cần gì muốn gì thông qua hành vi của họ
  • Là một kỹ sư y sinh sẵn sàng khắc phục những sự cố của các thiết bị y tế
  • Là một tiếp viên đóng vai trò hướng dẫn bệnh nhân về các quy trình khám chữa bệnh và an toàn trong điều trị
  • Là một dược sĩ hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc an toàn
  • Là một nhân viên xã hội học giúp bệnh nhân và gia đình của họ vượt qua những thách thức trong cuộc sống
  • Là một chuyên gia dinh dưỡng luôn đảm bảo bệnh nhân có một chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng sức khỏe của họ
  • Là một nhà trị liệu đảm bảo duy trì những chức năng tối ưu nhất cho bệnh nhân

Người Điều dưỡng luôn sẵn sàng ở bên bệnh nhân của họ, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn nhất. Vì những lý do đó mà bất kỳ ai cũng sẽ tự hào khi trở thành một người Điều dưỡng viên, bởi vì cuộc sống cho đi tức là nhận lại, bạn mang hạnh phúc đến cho mọi người thì cũng sẽ nhận lại niềm vui và hạnh phúc cho chính mình, đó thật sự là một cuộc đời đầy ý nghĩa.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đạo tạo nên Người điều dưỡng Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Nếu các bạn đam mê, yêu thích ngành Điều dưỡng và muốn trở thành một người Điều dưỡng viên trong tương lai thì hãy tham gia học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngay bây giờ. Các bạn đăng ký xét tuyển tại 1 trong 3 kênh sau đây:

Website: Đăng ký trực tuyến
Fanpage: Cao đẳng Dược Sài Gòn
Zalo: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn