Đăng ký dự thi thpt quốc gia 2019 sau ngày 20-04 không được đổi bài thi

Rate this post

Cụ thể khi đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019 sau ngày 20.04 quy định của Bộ GD&ĐT thí sinh không được phép đổi địa điểm thi cũng như tổ hợp bài thi khoa học. 

Học sinh lớp 12 năm nay chuẩn bị tham dự kỳ thi thpt quốc gia 2019

Đăng ký dự thi thpt quốc gia 2019 sau ngày 20.04 không được đổi bài thi

Theo đó, bắt đầu từ ngày 01.04 đến ngày 20.04 thí sinh sẽ có 20 ngày để chuẩn bị mua hồ sơ và hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau ngày này các đơn vị tiền hành thu hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia và cán bộ nhập liệu sẽ nhập các thông tin cá nhân cũng như bài thi mà thí sinh đăng ký, nguyện vọng xét tuyển vào Đại học … Để gửi về cơ sở dữ liệu chung được Bộ quản lý, thời gian nộp hồ sơ thi thpt quốc gia năm 2019 không có gì thay đổi sẽ bắt đầu từ 21 cho đến hết ngày 25.06.

Sau ngày 20.04.2019 thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi thpt quốc gia cũng như bài thi khoa học đã đăng ký. Vì vậy ngay từ bây giờ thí sinh hãy cân nhắc kỹ lựa chọn bài thi để xét tốt nghiệp hoặc xét xét đại học hoặc cả hai.

Hồ sơ ĐKDT THPT quốc gia năm 2019 sẽ không có sự thay đổi so với năm 2019 sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

Bì đựng phiếu ĐKDT có dán ảnh, Phiếu số 1, Phiếu số 2, Hướng dẫn ghi phiếu ĐKDT THPT quốc gia và xét tuyển vào NV  vào Đại học, Cao đẳng.

Bản sao 2 mặt Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân trên 1 mặt của tờ giấy A4

2 ảnh 4×6 kiểu chân dung, chụp trong vòng 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày, tháng, năm sinh. 2 ảnh này đựng trong phong bì nhỏ.

Ngoài ra, phải dán thêm 1 ảnh vào vị trí đã xác định ở mặt trước bì đựng phiếu ĐKDT.

Các giấy tờ chứng nhận ưu tiên nếu thí sinh đó thuộc diện ưu tiên.

Trước khi ghi hồ sơ, thí sinh cần xác định rõ mục đích của việc tham dự kỳ thi THPT quốc gia; tra cứu thông tin về mã Sở Giáo dục, mã tỉnh/huyện, mã xã/phường, mã trường THPT, đối tượng ưu tiên tuyển sinh, khu vực tuyển sinh.

Chúng tôi sẽ có những hướng dẫn kỹ lưỡng cho thí sinh sau khi Bộ GD&ĐT phát hành hồ sơ dự thi thpt quốc gia năm 2019 vào đầu tháng 04 sắp tới.

Hồ sơ thpt quốc gia và những lưu ý cho thí sinh thi thpt quốc gia 2019. Ảnh TTXVN

Lịch thi thpt quốc gia năm 2019 

Chiều 28.02.2019 tại trường THPT Chu Văn An, Hà Nội, đại diện Bộ GD&ĐT, Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng, ông Nguyễn Duy Kha cho biết, dự kiến kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/6.

Theo đó trước ngày thi thpt quốc gia năm 2019 chính thức các thí sinh sẽ có 1 buổi sáng ngày hôm trước để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 đồng thời các thí sinh vướng mắc giấy báo dự thi sai sót sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

Theo đó lịch thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2018, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Cũng tại buổi hội thảo, ông Nguyễn Duy Kha – Trưởng phòng Quản lý và Kiểm định chất lượng Bộ GD&ĐT khẳng định, về cơ bản kỳ thi THPT 2019 giữ ổn định như năm 2018, Bộ GD&ĐT điều chỉnh một số vấn đề kỹ thuật theo hướng tạo thuận lợi cho thí sinh.

Nội dung thi THPT quốc gia năm 2019 nằm chủ yếu trong chương trình lớp 12, một phần chương trình lớp 11. 60% cơ cấu bài thi dành dễ xét tốt nghiệp THPT, 40% độ khó dành cho xét tuyển các trường cao đẳng, đại học.

Năm 2019, ngân hàng các câu hỏi trắc nghiệm được mở rộng hơn, đề thi sẽ đa dạng hơn. Đặc biệt, ông Kha nhấn mạnh, khâu tổ chức thi và chấm thi năm nay sẽ được tăng cường an ninh và siết chặt, tránh tư tưởng “địa phương chủ nghĩa” gây ra những sự cố như kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Dành lời khuyên cho các sĩ tử tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2019, ông Nguyễn Duy Kha cho rằng, các em học sinh phải tin tưởng vào mình, lắng nghe mình để đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn nhất. Đồng thời, không nên quá tạo cho bản thân những áp lực thi cử, trong quá trình học, ôn tập cần có những khoảng thời gian để vui chơi, giải trí, giải tỏa áp lực.

 

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn