Bộ GD&ĐT bật mí về đề thi thpt quốc gia năm 2019

4.5 Bình chọn

Theo đó đề thi thpt quốc gia năm 2019 đối với môn Ngữ văn cũng như các môn khác trong bài thi thpt quốc gia sẽ gắn với thực tiễn mang hơi thở cuộc sống. 

Học sinh lớp 12 tham gia tư vấn mùa thi năm 2019

Bộ GD&ĐT bật mí về đề thi thpt quốc gia năm 2019

Cụ thể trao đổi với báo chí trong công tác đưa ra giải pháp kỹ thuật  nhằm phòng tránh những tiêu cực có thể phát sinh trong kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH 2019. Đại diện Bộ GD&ĐT ông  Mai Văn Trinh – cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GD-ĐT, năm 2019 có thể đề thi ngữ văn cũng như các đề khác cố gắng đưa câu hỏi gắn với thực tiễn, với hơi thở cuộc sống.

Việc thí sinh tìm hiểu, nắm bắt thông tin đời sống, cũng như diễn biến kinh tế – xã hội của đất nước, khu vực và quốc tế là điều hết sức cần thiết cho thí sinh.

Trước đó thì đại diện Bộ GD&ĐT cũng khẳng định kiến thức ra trong đề thi thpt quốc gia năm 2019 đa phần là kiến thức lớp 12 và vừa sức với học sinh. Đề thi tham khảo thpt quốc gia năm 2019 mới ra nhất là mẫu để các em học sinh nhìn vào đó để tham khảo cho kỳ thi sắp tới.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ phát hành hồ sơ thpt quốc gia bắt đầu từ ngày 01.04 đến ngày 20.04. Trong thời gian này các thí sinh sẽ tiến hành hoàn thiện hồ sơ và bổ sung theo yêu cầu. Bắt đầu từ ngày 20.04 đến 25.04 các thí sinh sẽ tiến hành đăng ký và các cán bộ thu hồ sơ thpt quốc gia năm 2019 để nhập dữ liệu.

Bắt đầu từ thời gian này thí sinh sẽ không được thay đổi địa điểm thi cũng như bài thi đã đăng ký. Sau đó cán bộ nhập liệu sẽ tiến hành thu hồ sơ thpt quốc gia và nhập các dữ liệu của thí sinh lên hệ thống chung.

Thí sinh sau khi đăng ký sẽ được cấp một tài khoản để truy cập vào địa chỉ website thi thpt quốc gia của Bộ. Tại website này thí sinh sẽ biết được thông tin cá nhân, địa điểm thi, các bài thi và các môn đăng ký thi cũng như nguyện vọng thí sinh đăng ký xét tuyển vào ĐH.

Thời gian thi thpt quốc gia năm 2019 dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 25 – 27/6.

Trước ngày thi thpt quốc gia năm 2019 chính thức các thí sinh sẽ có 1 buổi sáng ngày hôm trước để làm thủ tục và nghe giám thị phổ biến quy chế thi thpt quốc gia năm 2019 đồng thời các thí sinh vướng mắc giấy báo dự thi sai sót sẽ có một buổi chiều để sửa đổi và điều chỉnh.

Theo đó lịch thi thpt quốc gia năm 2019 về cơ bản sẽ không thay đổi so với năm 2018, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia cũng như các thông tin tuyển sinh ĐH – CĐ năm 2019 để thí sinh và phụ huynh được nắm rõ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn