Cơ hội nghề nghiệp của Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

5 Bình chọn

Ngành Kỹ thuật hình ảnh y học hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh thông qua hình ảnh, là cánh ay đắc lực trong hệ thống y tế. Tuy nhiên, đây vẫn còn là một ngành học khá mới mẻ, không biết cơ hội việc làm sẽ như thế nào sau khi ra trường?. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn làm rõ vấn đề trên.

Ngành Chẩn đoán hình ảnh là cánh tay đắc lực trong hệ thống y tế

Học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có dễ xin việc không?

Trong số các ngành Y Dược thì ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học được đánh giá là ngành học có tiềm năng phát triển trong tương lai. Đây là một ngành học khá mới nên chưa được nhiều thí sinh chú trọng, tuy nhiên đây là ngành học có tính hữu dụng được đánh giá có triển vọng lớn, rất đáng để các bạn trẻ lựa chọn theo học:

Có cơ hội việc làm cao: Ngành y tế hiện đang phát triển vượt bậc và các cơ sở y tế được đầu tư trang bị rất nhiều máy móc hiện đại để phục vụ cho nhu cầu khám chữa bệnh của người dân, nhưng số lượng người hiện nay theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học lại khá thấp vì vậy nguồn lực tại các cơ sở y tế đang thiếu trầm trọng. Đó là một thách thức của ngành y tế nhưng lại là cơ hội cho các bạn theo học ngành này.

Tỷ lệ cạnh tranh trong ngành thấp: Vì ngành này có số lượng người theo học khá thấp, nên các thí sinh khi đăng ký xét tuyển ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học sẽ không phải quá lo lắng về cơ hội trúng tuyển cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Hơn thế nữa, đây là ngành học đặc biệt chỉ những trường chuyên đào tạo Y Dược và được đầu tư trang thiết bị đầy đủ mới đủ điều kiện đào tạo, do đó sẽ không có hiện tượng đào tạo đại trà dẫn đến nguồn cung nhiều hơn nhu cầu sử dụng lao động.

Công việc chuyên môn khá nhẹ nhàng: Tuy đây là ngành học yêu cầu kỹ năng chuyên môn cao nhưng công việc thực hiện lại khá nhẹ nhàng, chủ yếu là vận hành máy móc, trang thiết bị để chụp ghi lại hình ảnh.

Thu nhập ổn định: Tất cả các ngành thuộc nhóm Y Dược nói chung luôn được đánh giá là nhóm ngành có mức thu nhập ổn định nhất, vì hiển nhiên dịch vụ chăm sóc sức khỏe luôn cần thiết trong mọi thời đại phát triển của con người.

Quan những thông tin trên, các bạn có thể thấy được tiềm năng của ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học trong tương lai, vì thế các bạn không cần phải lo lắng, e ngại về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Hãy mạnh dạn theo đuổi ngành học nếu bạn có đam mê khoa học kỹ thuật và y học.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học cần phải có những kỹ năng gì?

Ngành kỹ thuật hình ảnh Y học vừa là ngành khoa học kỹ thuật vừa là ngành khoa học sức khỏe, vì thế để theo học và có thể hành nghề trong tương lai, đòi hỏi người học phải có một số kỹ năng cơ bản:

Người kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh phải có khả năng tư duy logic, đặc biệt là tư duy về hình học không gian, năm vững các nguyên lý, quy trình vận hành, bảo quản trang thiết bị hiện đại, luôn nhạy bén trong công việc.

Có tình thần ham học hỏi, kỹ năng ngoại ngữ và tin học tốt, vì đây là ngành học luôn đòi hỏi tiếp thu những kiến thức khoa học kỹ thuật liên tục để vận dụng vào công việc được tốt nhất.

 Có tình thần trách nhiệm cao trong công việc vì đây là ngành liên quan đến tính mạng, sức khỏe con người, phải có tính cẩn trọng, tỉ mỉ, nhẫn nại, nhạy bén để có thể đưa ra những phán đoán chính xác và xử lý tình huống ngoài ý muốn một cách hiệu quả nhất.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn liên tục khai giảng các lớp Kỹ thuật hình ảnh Y học

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn xét tuyển ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2021

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn chuyên đào tạo các ngành Y Dược, Nhà trường thông báo chiêu sinh các lớp kỹ thuật hình ảnh Y học với thông tin:

Điều kiện:

  • Hệ chính quy: Tốt nghiệp THPT
  • Hệ Văn bằng 2: Tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc Cao đẳng, Đại học đối với các ngành ngoài Y Dược.
  • Hệ Liên thông: Tốt nghiệp Trung cấp đúng chuyên ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học.

Thời gian đào tạo:

  • Chính quy 3 năm
  • Hệ văn bằng 2 và liên thông 20 tháng

Thí sinh đăng ký xét tuyển tại: Đăng ký trực tuyến

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn