Cách phúc khảo tất cả các bài thi thpt quốc gia năm 2019

3.2 Bình chọn

Theo Quy định, tất cả mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi. Vì thế, sau khi biết điểm, nếu thấy điểm thi thấp hơn nhiều so với dự tính, bạn có thể tiến hành phúc khảo.

Thí sinh tham gia kỳ thi thpt quốc gia năm 2019

Cách phúc khảo tất cả các bài thi thpt quốc gia năm 2019

Dưới đây, ban biên tập xin hướng dẫn thí sinh cách làm đơn phúc khảo điểm thi THPT quốc gia 2019.

  • Địa điểm: Thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó
  • Thời gian: Trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp năm 2019 của Bộ GD&ĐT nêu rõ:

Thời gian nhận đơn phúc khảo: Từ ngày 14/7 đến hết ngày 23/7, các Sở GDĐT sẽ thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi => Như vậy nếu muốn phúc khảo điểm thi THPT quốc gia năm nay, bạn cần nộp đơn phúc khảo đúng trong khoảng thời gian này.

Thời gian công bố kết quả phúc khảo: Trường phổ thông, nơi thí sinh đăng ký dự thi, nhận đơn xin phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến Hội đồng thi. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Nguyên tắc chấm phúc khảo thi thpt quốc gia năm 2019

Với bài thi tự luận thpt quốc gia:

– Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy kết quả đó làm điểm phúc khảo và giao bài thi cho hai cán bộ chấm phúc khảo ký xác nhận;

– Nếu kết quả chấm của hai cán bộ chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận tổ chức cho cán bộ thứ ba chấm trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác;

– Nếu kết quả chấm của hai trong ba cán bộ chấm phúc khảo giống nhau thì lấy điểm giống nhau làm điểm phúc khảo.

Nếu kết quả chấm của cả ba cán bộ chấm phúc khảo lệch nhau thì Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận lấy điểm trung bình cộng của 3 lần chấm làm tròn đến hai chữ số thập phân làm điểm phúc khảo rồi ký tên xác nhận;

– Bài thi có điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu (đã công bố) từ 0,25 điểm trở lên thì được điều chỉnh điểm.

Trong trường hợp điểm phúc khảo lệch so với điểm chấm đợt đầu từ 0,5 điểm trở lên thì phải tổ chức đối thoại trực tiếp giữa các cán bộ chấm thi đợt đầu và cán bộ chấm phúc khảo (việc đối thoại phải có ghi biên bản). Nếu thấy có biểu hiện tiêu cực thì xử lý theo quy định;

– Điểm chính thức của bài thi sau phúc khảo được Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận trình Chủ tịch Hội đồng thi ký duyệt.

Với bài thi trắc nghiệm thpt quốc gia 2019

– Thành viên Ban Phúc Khảo bài thi trắc nghiệm đối chiếu từng câu trả lời đã tô trên Phiếu trả lời trắc nghiệm với kết quả tệp đã quét lưu trên máy tính.

– Điểm chấm lại của Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệp được Trưởng ban ký duyệt là điểm thi bài thi trắc nghiệm chính thức của thí sinh trong kỳ thi. Nghĩa là chấm lại điểm bao nhiêu thì điểm phúc khảo sẽ là số điểm đó.

Các mốc thời gian sau khi thi thpt quốc gia năm 2019 thí sinh cần nhớ.

Chuẩn bị xét tuyển:

– Trước 17h ngày 18/7, các trường ĐH, CĐ gửi kết quả xét tuyển cho các Sở GD&ĐT để thông báo đến thí sinh.

– Trước ngày 22/7, các trường ĐH, CĐ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển.

– Từ ngày 22 – 29/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng theo phương thức trực tuyến. Từ ngày 22 – 31/7, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

Công bố kết quả xét tuyển:

– Trước 17h ngày 9/8, các trường ĐH, CĐ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1. Trước 17h ngày 15/8, thí sinh xác nhận nhập học đợt 1.

Tuyển bổ sung:

– Từ ngày 28/8, các trường ĐH, CĐ tuyển bổ sung (các trường chủ động công bố lịch tuyển sinh bổ sung trước 10 ngày so với ngày xét tuyển).

Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về điểm thi thpt quốc gia cũng như các thông tin tuyển sinh về các trường Đại học – Cao đẳng để các em học sinh được nắm rõ.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn