Tuyệt đối không được để lộ đề thi trước khi ra khỏi phòng thi

1 Bình chọn

Theo đó, đại diện Bộ GD&ĐT ông Mai Văn Trinh đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi thpt quốc gia tại Thái Bình, đại diện Bộ cho biết tuyệt đối không được để lộ đề thi trước khi thí sinh ra khỏi phòng thi. 

Đại diện Bộ GD&ĐT kiểm tra các phòng thi tại Thái Bình

Tuyệt đối không được để lộ đề thi trước khi ra khỏi phòng thi

Cụ thể, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) chỉ đạo các địa phương cần chuẩn bị, tập trung cao độ để không để lộ, lọt đề thi THPT quốc gia năm 2019 ra bên ngoài trước và trong quá trình thi với bất kỳ phương thức nào.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019, đã đề nghị địa phương phân công trách nhiệm rõ ràng và phải kiểm tra đánh giá trong và sau khi kỳ thi kết thúc.

Cùng đó, phải chuẩn bị hệ thống phòng chờ cho các thí sinh chỉ thi một/ một số môn trong bài thi tổ hợp. Đặc biệt lưu ý những phòng thi ngay sát nhà dân hoặc công xưởng, hoặc những chỗ nhạy cảm.

“Tuyệt đối không được để lộ, lọt đề thi ra bên ngoài trường thi trong bất kỳ tình huống nào. Đây là một thử thách rất lớn” – ông Trinh chỉ đạo quyết liệt về nội dung này.

Để làm được điều đó, theo ông Trinh, địa phương có thể linh hoạt trong việc bố trí nhân sự, số lượng cán bộ an ninh tùy thuộc vào yêu cầu thực tế của từng điểm thi.

“Tuy nhiên, dù có lắp mấy chục camera đi chăng nữa nhưng nếu những người tổ chức thi móc ngoặc với nhau thực hiện hành vi tiêu cực thì cũng khó để kỳ thi thành công”, ông Trinh lưu ý với mong muốn các địa phương lựa chọn những nhân sự uy tín, có trách nhiệm làm nhiệm vụ.

Về việc niêm phong túi đựng bài thi, ông Trinh cho biết năm nay có thêm thao tác là sau khi dán tem niêm phong phải phủ thêm một vòng băng dính trong. “Cần thực hiện điều này để nếu có hành vi bóc mở túi đựng bài thi sẽ phát hiện ra ngay”.

“Sẽ có một nghìn lẻ một các sự việc bất thường diễn ra trong quá trình thi cử. Tuy nhiên, khi có sự việc xảy ra, cần xử lý theo 3 nguyên tắc cơ bản:

  • Thứ nhất không giấu thông tin, cán bộ báo cáo lên trưởng điểm và các cấp cao hơn.
  • Thứ hai là tôn trọng quy chế. Và thứ ba là phải đặt quyền lợi của thí sinh lên trên quyền lợi cán bộ coi thi” – ông Trinh nhấn mạnh.

Trước đó,  Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi Bộ Công an về việc tham gia phối hợp, chỉ đạo trong việc tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia, tuyển sinh đại học, cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm năm 2019.

Cụ thể, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an phối hợp triển khai các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự cho các công việc.

Đối với công tác ra đề thi, Bộ GD&ĐT đề nghị Bộ Công an bố trí lực lượng cảnh sát bảo vệ vòng ngoài khu vực cách ly để ra đề thi, cử cán bộ an ninh phối hợp với các bảo vệ của Bộ trực tiếp bảo vệ vòng trong khu vực làm đề thi khoảng thời gian cuối tháng 5/2019 đến hết ngày 27/6.

Bộ cũng đề nghị Bộ Công an bố trí lực lượng và phương tiện kỹ thuật để kiểm tra an ninh khu vực làm đề thi, trang thiết bị phục vụ công tác làm đề thi và cán bộ tham gia làm đề thi, có biện pháp bảo mật thông tin trong quá trình làm đề thi.

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6. Mỗi tỉnh có một cụm thi do Sở GD&ĐT địa phương chủ trì, phối hợp với các trường đại học, học viên, do Bộ GD&ĐT điều động.

 

 

 

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn