HỌC CAO ĐẲNG NGÀNH Y ĐA KHOA SINH VIÊN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

5 Bình chọn

Bộ y tế đã chính thức cho phép các trường tuyển sinh và đào tạo Ngành Y đa khoa hệ cao đẳng, luôn là ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh muốn học ngành y. Nhưng để có lựa chọn chính xác cho bạn thân thì các bạn sinh viên cần hiểu rõ học cao đẳng ngành y đa khoa ra trường mình sẽ làm những công việc gì?

tuyen sinh cao dang y si da khoa tphcm

Khi theo học Cao đẳng ngành Y đa khoa thì sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được dạy những kiến thức chuyên môn một cách bài bản chuyên sâu là điều vô cùng quan trọng. Do đó, những kiến thức chuyên môn ngành Y đa khoa hệ Cao đẳng mà sinh viên có được khi theo học ngành này là:

– Học được các kiến thức khoa học cơ bản, Y học cơ sở làm nền tảng cho y học lâm sàng và kiến thức chuyên ngành về nội, ngoại, sản, nhi, truyền nhiễm.

– Kiến thức cơ bản về hướng dẫn phòng bệnh chẩn đoán, điều trị các bệnh thông thường trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật và sơ cấp cấp cứu ban đầu.

– Học được phương pháp luận khoa học để hiểu về công tác phòng chữa bệnh trong phạm vi quy định của phân tuyến kỹ thuật để có thể đề xuất phương án xử lý, chăm sóc, nâng cao sức khoẻ cộng đồng.

– Có khả năng phát hiện các dịch bệnh và tham gia phòng chống dịch thông qua kiến thức y khoa đã được học.

– Áp dụng y học cổ truyền trong công tác phòng và chữa một số bệnh thông thường.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y sĩ đa khoa luôn rộng mở

Nhu cầu thị trường, xu hướng việc làm với cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng Y sĩ đa khoa hiện nay là rất lớn bởi theo quy định tại khoản 10 điều 121 Luật khám chữa bệnh năm 2023 thì “Người được cấp văn bằng đào tạo y sỹ trình độ trung cấp sau ngày 31 tháng 12 năm 2026 thì không được cấp giấy phép hành nghề đối với chức danh y sỹ”, nên các cơ sở khám chữa bệnh sẽ rất khát nhân lực cán bộ y tế có bằng cấp Cao đẳng ngành y sĩ đa khoa để nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Hiện nay, Việt Nam ngày càng có nhiều các phòng khám tư nhân, bệnh viện, cơ sở y tế…, mở ra cơ hội việc làm cho các những người học Cao đẳng ngành Y đa khoa có đủ năng lực để chẩn đoán, điều trị và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh tại những cơ sở y tế hoặc chăm sóc bệnh nhân tại nhà.

cao-dang-y-si-da-khoa

Cơ hội việc làm Cao đẳng ngành Y đa khoa luôn rộng mở sau khi người học tốt nghiệp ra trường so với các chuyên ngành khác; ngoài làm việc trong các cơ sở khám chữa bệnh, trung tâm y tế, bệnh viện tại các chuyên khoa như:

– Khoa nội: chuyên chẩn đoán; điều trị; đưa ra phương án phòng bệnh và điều trị các loại bệnh bên trong cơ thể.

– Khoa ngoại: chịu trách nhiệm trong việc khám, tư vấn cách phòng và điều trị các bệnh lý ngoại khoa; ngoài ra Cao đẳng Y sĩ đa khoa còn là trợ thủ đắc lực của bác sĩ ngoại khoa trong các các công việc khi bác sĩ thực hiện phẫu thuật (ung bướu cổ, đường tiết niệu, tiêu hóa…) tham gia hội chẩn, tổng kết bệnh án.

Nhìn chung; bên cạnh cơ hội nghề nghiệp thì mức thu nhập của người học Cao đẳng ngành Y Đa khoa cũng được xem là cao so với các chuyên ngành thuộc khối Khoa học Sức khỏe.

Tuyển sinh Cao đẳng Y sĩ đa khoa và miễn 100% học phí năm học 2023 – 2024

– Đăng ký trên trang thông tin tuyển sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: https://truongcaodangduocsaigon.net/dang-ky-xet-tuyen-cao-dang-y-duoc-sai-gon

– Đăng ký trực tiếp tại Fanpage Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định.

Hotline: 08.8613.8613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn