Có nhiều cơ hội phát triển khi theo học ngành Kỹ Thuật hình ảnh Y học

5 Bình chọn

Bên cạnh những ngành như dược, điều dưỡng, xét nghiệm thì ngành Kỹ thuật hình ảnh y học trong những năm gần đây được nhiều bạn trẻ quan tâm, bởi có nhiều cơ hội phát triển khi theo học ngành này.

Theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai

Ngành Kỹ thuật hình ảnh Y học

Kỹ thuật hình ảnh y học là một ngành học thuộc lĩnh vực y khoa. Sử dụng các kiến thức khoa học kỹ thuật hiện đại để ứng dụng vào y học, chụp lại các bộ phận bên trong cơ thể như các tạng và xương, giúp lâm sàng đưa ra chẩn đoán chính xác nhất, hỗ trợ việc điều trị cho bệnh nhân hiệu quả, kịp thời, hạn chế những di chứng do chẩn đoán và điều trị chậm trễ. Kỹ thuật hình ảnh y học gồm các công việc như chụp cắt lớp, chụp CT, chụp X-Quang,…Các kỹ thuật viên sẽ dựa vào những hình ảnh được chụp để đưa ra những kết quả số liệu, kết luận tổn thương của bệnh nhân, hỗ trợ cho các bác sĩ lâm sàng chẩn đoán bệnh.

Kiến thức được học trong ngành Kỹ thuật hình ảnh y học

Khoa học công nghệ đã và đang được ứng dụng trong y học hiện đại, ngành chẩn đoán hình ảnh ra đời được xem là bước phát triển vượt bậc trong y học.

Sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hình ảnh y học đang trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành cũng như kiến thức khoa học kỹ thuật ứng dụng và kiến thức y học cơ sở, được đào tạo những kỹ năng cơ bản nhầm phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Sinh viên được học đầy đủ những kiến thức, kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh từ cơ bản đến nâng cao, để có thể thực hiện được thành thạo các tháo tác kỹ thuật và phân tích được số liệu hình ảnh y học.

Ứng dụng quan trọng nhất của ngành Kỹ thuật hình ảnh y học là sử dụng các công nghệ, thiết bị tối tân để chẩn đoán sớm những căn bệnh tiềm tàng, giúp bệnh nhân được điều trị kịp thời, nâng cao tỷ lệ hồi phục sức khỏe và các chức năng trong cơ thể tốt nhất. Bên cạnh đó, khi theo học ngành này sẽ tạo cho sinh viên có những phẩm chất như tự học, nghiên cứu khoa học, đức tính cao đẹp của một người thầy thuốc để có thể hoàn thành tốt nghiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho con người.

Cơ hội phát triển của Kỹ thuật viên hình ảnh y học

Tuy đây không phải là một ngành học mới, nhưng tính đến hiện tại thì nhân lực trong ngành Kỹ thuật hình ảnh y học vẫn đang khan hiếm, mà trong y học hiện đại ngày càng phát triển và ứng dụng rộng rãi những thành tựu của khoa học kỹ thuật vào việc chẩn đoán và điều trị, chẩn đoán hình ảnh được xem là một phần quan trọng trong sự phát triển của y học. Chính vì vậy mà sinh viên khi chọn theo học ngành này sau khi ra trường sẽ có cơ hội tìm việc dễ dàng và nhiều cơ hội phát triển trong nghề nghiệp. Hơn thế nữa, mức lương của các Kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh cũng đáng mơ ước, ngoài lương cơ bản từ 8- 10 triệu/tháng thì các kỹ thuật viên còn được nhận tiền phụ cấp khác như: tiền phục cấp tiếp xúc tia xạ, tiền trực, tiền năng suất,…

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo ngành Kỹ thuật hình ảnh y học năm 2022

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo kỹ thuật hình ảnh Y học năm 2022

Năm 2022 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Kỹ thuật hình ảnh y học với những thông tin sau:

  • Tên ngành, nghề: Kỹ thuật hình ảnh y học (Medical image technology)
  • Mã ngành, nghề: 6720601
  • Trình độ đào tạo: Cao đẳng
  • Hình thức đào tạo: Chính quy

Nhà trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển trên phạm vi toàn quốc

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại Đăng ký xét tuyển

Hotline/Zalo tư vấn: 0886138613

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn