Chế độ ăn kiêng bằng bưởi có hiệu quả không?

5 Bình chọn

Bưởi là một loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt tác dụng giúp hỗ trợ tiêu hao năng lượng thừa được nhiều người quan tâm. Vì thế nhiều người đã áp dụng chế độ ăn kiêng bằng bưởi. Vậy Chế độ ăn kiêng bằng bưởi có hiệu quả không?

Bưởi là một loại trái cây có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt tác dụng giúp hỗ trợ tiêu hao năng lượng thừa trong cơ thể

Bạn có thể ăn gì trong chế độ ăn kiêng bưởi?

Hầu hết các phiên bản của chế độ ăn kiêng bao gồm một nửa quả bưởi với mỗi bữa ăn trong ngày. Sau đó, trọng tâm chính của chế độ ăn kiêng là cắt giảm lượng calo. Một số kế hoạch đề xuất giới hạn bản thân ở mức ít nhất 800 calo mỗi ngày. Đó là ít hơn một nửa những gì được khuyến nghị cho một chế độ ăn uống lành mạnh.

Calo là năng lượng cho cơ thể của bạn. Hãy coi nó giống như xăng trong ô tô của bạn. Nếu bạn không tiếp nhiên liệu đúng cách, động cơ của bạn sẽ nổ tung.

Các điểm nổi bật khác của chế độ ăn bưởi cổ điển bao gồm ăn các loại thực phẩm giàu protein, nhiều chất béo và cholesterol (Hãy nghĩ đến trứng và thịt đỏ). Giảm chế độ ăn có đường và carbohydrate.

Một bữa ăn mẫu theo chế độ ăn kiêng bưởi có thể bao gồm:

  • Nửa quả bưởi hoặc nước bưởi 100% không thêm đường.
  • Salad hoặc một loại rau màu đỏ hoặc xanh lá cây nấu trong bơ hoặc gia vị.
  • Thịt hoặc cá nấu chín theo bất kỳ cách nào.
  • Một tách cà phê hoặc trà không kem hoặc đường.

Bưởi có thực sự làm tan mỡ?

Bưởi mang nhiều công dụng tuyệt vời, nhưng việc trở thành một chất đốt cháy chất béo thần kỳ không phải là một công dụng của chúng. Hãy xem bưởi là một loại thực phẩm lành mạnh, tuy nhiên nó không phải là một phép màu.

Tuy nhiên, bưởi là loại trái cây đáng được cân nhắc cho kế hoạch giảm cân của bạn. Một nghiên cứu năm 2006 cho thấy rằng việc đưa bưởi vào một chế độ ăn uống được thiết kế để giảm cân là “ có vẻ hợp lý ”. Một nghiên cứu năm 2011 cũng đưa ra kết luận tương tự.

Đây là lý do tại sao: Bưởi có khoảng 88% là nước, vì vậy ăn nó trong bữa ăn có xu hướng khiến bạn cảm thấy no nhanh hơn. Điều đó khiến bạn ăn ít hơn. 

Đối với tuyên bố giảm cân nhanh chóng của chế độ ăn bưởi, đó là một sản phẩm phụ của việc cắt giảm lượng calo một cách nghiêm trọng. 

Bưởi và các vị thuốc

Một lời cảnh báo cho những ai đang cân nhắc chế độ ăn bưởi: Chắc chắn không phải là ý kiến ​​hay nếu bạn đang dùng một số loại thuốc, bao gồm cả statin giúp điều chỉnh lượng cholesterol của bạn.

Bưởi có chứa một hợp chất hóa học can thiệp vào khả năng xử lý một số loại thuốc của cơ thể. Điều đó ảnh hưởng đến cách hoạt động của thuốc, dẫn đến một số lo ngại nghiêm trọng về sức khỏe.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ yêu cầu cảnh báo về một số loại thuốc liên quan đến việc sử dụng chúng với bưởi hoặc nước ép bưởi. Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy hỏi bác sĩ chăm sóc sức khỏe của bạn xem bưởi có được đưa vào chế độ ăn uống của bạn hay không.

4 cách giảm cân bằng bưởi mang đến hiệu quả nhanh chóng - BlogAnChoi
Bưởi cung cấp nhiều vitamin và chất chồng oxy hóa

Lợi ích của bưởi

Đừng để những tuyên bố không rõ ràng về chế độ ăn bưởi định hình quan điểm của bạn về trái cây nhiệt đới. Nhìn chung, bưởi cung cấp một lượng dinh dưỡng ấn tượng. Điểm nổi bật bao gồm:

  • Đóng vai trò là nguồn cung cấp Vitamin C và Vitamin A tuyệt vời.
  • Đóng gói hàm lượng chất xơ cao có thể tăng cường sức khỏe tim mạch.
  • Đặc tính chống oxy hóa chống ung thư.
  • Một điểm số thấp về chỉ số đường huyết, có nghĩa là nó không làm cho lượng đường trong máu tăng đột biến.

Hơn hết, bưởi có rất nhiều hương vị mà không chứa nhiều calo.

Bưởi rất đáng có trong chế độ ăn kiêng của bạn, nhưng đừng dựa trên toàn bộ kế hoạch ăn kiêng của bạn xung quanh nó.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn