Hạn chót nộp hồ sơ thi thpt quốc gia 2019 cho thí sinh tự do

5 Bình chọn

Thí sinh có 20 ngày để chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ thpt quốc gia năm 2019, các thí sinh tự do muốn thi lại để xét tuyển vào các trường Đại học lưu ý để sắp xếp thời gian chuẩn bị hồ sơ. 

Hạn chót nộp hồ sơ thi thpt quốc gia 2019 cho thí sinh tự do

Cụ thể, bắt đầu từ ngày hôm qua 01.04 các thí sinh có thể nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019. Tuy nhiên đối với các thí sinh tự do, do đặc thù công việc hoặc nhiều em cũng đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng có nguyện vọng thi lại để lấy điểm xét tuyển vào trường mong muốn. Do đó có thể không có thời gian để cập nhật thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Đối với các thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi thpt quốc gia năm nay, thí sinh có 20 ngày để chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia. Thời gian bắt đầu nộp là từ ngày 01.04 cho đến hết ngày 20.04. Đối với các em học sinh lớp 12 sẽ tiến hành hộp tại các trường thpt nơi mình đang theo học.

Tuy nhiên đối với các thí sinh tự do, các thí sinh này sẽ tiến hành mua hồ sơ và nộp hồ sơ tại nơi thuận tiện nhất cho thí sinh. Thí sinh nộp tại cụm thi nào thì sẽ tham dự tại cụm thi thpt quốc gia đó. Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 Bộ GD&ĐT bố trí 64 cụm thi thpt quốc gia trong đó 63 tỉnh thành phố, mỗi tỉnh thành phố là một cụm thi còn 1 cụm thi do Cục Nhà trường – Bộ Quốc Phòng chủ trì.

Các thí sinh tự do cũng lưu ý đến địa điểm mua hồ sơ đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019. Các thí sinh có thể đến tại các trường thpt hoặc các địa điểm của Sở GD&ĐT gần nhất để mua hồ sơ và đăng ký dự thi thpt quốc gia năm 2019.

Mỗi thí sinh sau khi đăng ký dự thi thpt quốc gia 2019 sẽ được cấp 1 tài khoản thi để đăng nhập vào địa chỉ website của Bộ. Tại đây các thí sinh sẽ xem được các thông tin cá nhân cũng như bài thi mà các thí sinh đó đã đăng ký, địa điểm thi, nguyện vọng… Ngoài ra sau khi có điểm thi thpt quốc gia các thí sinh cũng có thể cập nhật điểm của mình ngay bằng tài khoản thi này.

Thí sinh lưu ý sau khi đăng ký hệ thống sẽ thông báo vào tài khoản gmail tên đăng nhập hoặc số điện thoại mà thí sinh đang sử dụng. Thí sinh sẽ tiến hành đổi mật khẩu và không cung cấp cho người khác tránh trường hợp thay đổi thông tin của cá nhân cũng như bài thi không mong muốn.

Khi hết hạn nộp hồ sơ, nếu học sinh phát hiện có nhầm lẫn, sai sót, phải báo kịp thời cho hiệu trưởng trường THPT hoặc thủ trưởng nơi đăng ký dự thi hoặc trưởng điểm thi trong ngày làm thủ tục thi để sửa chữa, bổ sung. Sau ngày 20/4, thí sinh sẽ không được thay đổi điểm thi và các thông tin về bài thi/ môn thi đã đăng ký.

Đặc biệt, hướng dẫn thi THPT quốc gia 2019 và xét tốt nghiệp THPT cũng đã lưu ý thí sinh năm nay, ngoài các môn thi bắt buộc, thí sinh đã đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp sẽ phải bắt buộc dự thi cả hai bài thi này, nếu bỏ một trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn