Thi thpt quốc gia 2019 trung bình 1,15 phút 1 câu trắc nghiệm

1.5 Bình chọn

Theo đó với bài thi các môn trắc nghiệm thí sinh trung bình mất 1,15 phút cho 1 câu trả lời trắc nghiệm, các em hãy phân bổ thời gian hợp lý tránh trường hợp gấp rút và vội vàng tô sai và cẩu thả. 

Thi thpt quốc gia 2019 trung bình 1,15 phút 1 câu trắc nghiệm

Cụ thể đối với các đề thi ở các bài thi Khoa học Xã hội và Khoa học Tự nhiên thời gian làm bài tối đa kể từ khi phát đề đến lúc thu bài là 50 phút cho một môn thi. Theo đó mức trung bình thí sinh dành cho một câu trả lời trắc nghiệm là 1,15 phút. Đối với thời gian trung bình để hoàn thành một câu trắc nghiệm môn Toán và Ngoại ngữ là 1,5 phút.  Do vậy, việc nắm vững những mẹo làm bài trắc nghiệm thi thpt quốc gia 2019 là cực kì quan trọng để bài thi hiệu quả nhất!

Dưới đây là những mẹo thi trắc nghiệm mà các em học sinh năm nay cần nắm rõ.

1: Phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm bài

Trước khi đọc câu hỏi làm bài, bạn hãy nhìn sơ qua một lượt xem đề thi có mấy câu rồi chia ra để có được khoảng thời gian trả lời một câu hỏi. Hãy nhớ là luôn trừ đi 10 đến 15 phút cuối dành cho những câu khó và để dò lại bài. Việc phân bổ thời gian trước khi bắt đầu làm bài này sẽ giúp cho bạn không bị lố giờ thi và tập trung hơn vì đã nắm rõ thời gian cần phải dành ra làm bài.

 2: Trả lời câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án

Hãy tự trả lời câu hỏi trước khi nhìn phần đáp án vì thường các câu hỏi sẽ khá giống nhau và rất dễ gây nhầm lẫn. Nếu bạn đọc ngay phần trả lời sau khi xem câu hỏi, rất có thể bạn sẽ bị rối và tốn nhiều thời gian hơn cho một câu khi phải đọc lại từ đầu.

3: Đọc thật kĩ yêu cầu của câu hỏi

Đọc thật kĩ yêu cầu của câu hỏi là bước để tránh việc sai những câu đáng tiếc dù bạn đã biết rõ câu trả lời, vì yêu cầu đề có thể rất đa dạng từ chọn câu đúng, chọn câu sai, chọn nhiều câu, v.v.

4: Dùng bút chì gạch chân từ khóa

Hãy dùng bút chì gạch chân các từ khóa trong câu hỏi hay thậm chí là câu trả lời. Vì các câu hỏi trong đề có thể sẽ rất dài và khiến bạn mất tập trung, gạch chân các từ khóa sẽ giúp bạn nhớ câu hỏi dễ hơn mà không cần phải đọc đi đọc lại nhiều lần gây mất thời gian.

 5: Đọc hết một lượt câu trả lời trước khi chọn

Nhiều bạn đọc câu trả lời đầu tiên và thấy nó đúng thì khoanh ngay để đến câu hỏi tiếp theo. Tuy nhiên, điều này rất nguy hiểm bởi có thể những câu trả lời sau cũng chính xác và câu mà bạn cần phải khoanh là “Tất cả đều đúng” hoặc “Tất cả đều sai”. Vì vậy, hãy cực kì cẩn thận với những câu có đáp án này và tốt nhất bạn nên đọc hết một lượt câu trả lời trước khi quyết định chọn.

6: Hãy để những câu không biết sau cùng

Hãy trả lời ngay một lượt những câu bạn biết rồi quay lại những câu bạn không biết sau đó, vì việc dừng lại cố giải hết một câu vừa gây tốn thời gian mà còn khiến bạn thêm hoang mang, lo lắng khi làm bài.

7: Luôn luôn dò lại bài

Trong lúc làm bài rất dễ khoanh nhầm các câu trả lời, đặc biệt là khi giấy trả lời là một tờ giấy khác với đề. Vì vậy hãy luôn luôn dò lại bài để tránh gặp những lỗi đáng tiếc này, chưa kể bạn có thể phát hiện ra những câu mình đọc nhầm, thiếu và dẫn đến sai đáp án trong quá trình xem lại.

8: Đừng bỏ trống câu hỏi

Nếu câu sai không bị trừ điểm thì bạn đừng bỏ trống câu hỏi nào, vì với mỗi câu hỏi có 4 đáp án bạn đều có 25% xác suất trả lời đúng, còn khi bạn không trả lời sẽ không có cơ hội trả lời đúng nào cả.

Hi vọng những kinh nghiệm trên đây sẽ giúp các em học sinh dự thi năm nay sẽ chuẩn bị tốt khi bước vào kỳ thi năm nay.

 

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn