Lùi thời gian công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2019

2.2 Bình chọn

Theo đó, thời gian công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ lùi lại vào ngày 14.07.2019 thay vì 11.07.2019 như kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

Lùi thời gian công bố điểm thi thpt quốc gia năm 2019

Theo đó, thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố chậm hơn để có thời gian phân tích số liệu để chủ động phát hiện sai sót hay gian lận nếu có trước khi công bố kết quả thi.

Cũng theo đó để chống gian lận trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2019, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết kỳ thi THPT quốc gia 2019 có điểm mới về quy định rõ nội dung đề thi.

Nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12. Đề thi tiếp tục theo định hướng đánh giá năng lực người học, tăng cường các câu hỏi mở, câu hỏi có tính ứng dụng để phát huy sáng tạo của học sinh.

Cùng với đó, Bộ quy định tăng tỉ lệ kết quả thi trong xét công nhận tốt nghiệp THPT. Tỉ lệ cụ thể gồm 70% điểm trung bình các bài thi THPT quốc gia dùng để xét tốt nghiệp THPT và 30% điểm trung bình cả năm lớp 12 của thí sinh; thay vì 50:50 như trước đây.

Để kỳ thi nghiêm túc, công bằng, kết quả có độ tin cậy, chủ động phòng, ngừa, phát hiện các sai phạm, gian lận, theo ông Trinh, Bộ sẽ thực hiện một số điều chỉnh về tổ chức và kỹ thuật trong tất cả các khâu tổ chức thi.

Năm 2019, các trường ĐH, CĐ địa phương sẽ không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình. Trong từng khâu của công tác tổ chức thi, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên trường ĐH, CĐ được tăng cường và quy định cụ thể hơn.

Hạn chế việc sắp xếp các thí sinh tự do ngồi chung 1 Điểm thi như tại Lạng Sơn năm 2018, điều chỉnh tiếp theo được Bộ GDĐT sửa đổi là quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi. Các thí sinh tự do, thí sinh là học viên GDTX phải thi chung Điểm thi với thí sinh là học sinh lớp 12 THPT, tỉ lệ ít nhất 60% trong tổng số thí sinh của Điểm thi.

Các Điểm thi phải thực hiện nghiêm túc việc bốc thăm phân công cán bộ coi thi để đảm bảo khách quan; phân công cán bộ giám sát phòng thi theo quy định mỗi cán bộ giám sát không quá 7 phòng thi.

Quy cách niêm phong túi đựng bài thi phải sử dụng nhãn niêm phong theo mẫu bằng giấy dễ rách, dùng 1 lần, trên nhãn niêm phong có họ tên, chữ ký của Phó trưởng Điểm thi là cán bộ của ĐH, CĐ. Sau khi dán nhãn thì dán phủ một lớp băng dính trong lên nhãn niêm phong một vòng quanh túi đựng bài thi.

Phần mềm quản lý thi, phần mềm chấm thi trắc nghiệm được hoàn thiện, nâng cấp theo hướng liên thông, đảm bảo chính xác, an toàn, an ninh và bảo mật dữ liệu; đồng thời hỗ trợ việc ngăn ngừa, phát hiện các gian lận, sai sót trong quá trình vận hành các phần mềm.

Kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày cuối tháng 06, các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngữ văn vào ngày 25.06 với thời gian là 120 phút hình thức thi là tự luận. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Toán hình thức thi trắc nghiệm thời gian làm bái là 90 phút.

Ngày hôm sau, 26.06 các thí sinh đăng ký tham dự bài thi Khoa học Tự nhiên sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm. Chiều cùng ngày các thí sinh sẽ tham dự bài thi môn Ngoại ngữ thời gian làm bài là 60 phút hình thức trắc nghiệm.

Sáng ngày 27.06 các thí sinh đăng ký bài thi Khoa học Xã hội sẽ tiến hành tham dự bài thi này với thời lượng làm bài là 150 phút bằng hình thức trắc nghiệm.

Sau khi thi sẽ phải chờ đến ngày 14.07.2019  để chờ công bố kết quả và chính thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường Đại học bằng điểm thi thpt quốc gia mà thí sinh đó mong muốn. Ban biên tập sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về kỳ thi thpt quốc gia năm 2019 để các em học sinh cũng như thí sinh tiện theo dõi.

Tư vấn tuyển sinh!
Đăng ký trực tuyến
Zalo chat
Bản đồ hướng dẫn